เงินดอลลาร์สหรัฐดูที่อารมณ์การใช้ข้อมูลเป็นแพ็คเกจทางการเงิน

ประธานาธิบดีทรัมป์และพรรครีพับลิกันได้ดอลลาร์สหรัฐในสายตาของพวกเขาในขณะที่พวกเขาเร่งการปฏิรูปภาษีในสหรัฐอเมริกา สินทรัพย์ทางการเมืองที่มีค่าที่สุดที่สหรัฐฯถืออยู่ในสายตาของหลาย ๆ คนในแวดวงการเงินระหว่างประเทศคือดอลลาร์

แนวโน้มเศรษฐกิจของเงินดอลล่าร์สหรัฐฯนั้นเป็นสิ่งที่ท้าทายโดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาวะเศรษฐกิจที่ผันผวน ในขณะที่สหรัฐฯกำลังต่อสู้กับผลกระทบของสถานการณ์ทางเศรษฐกิจในปัจจุบันมันจะยังคงครองฐานะผู้นำเศรษฐกิจโลกต่อไป อย่างไรก็ตามเงินดอลลาร์ได้ถูกวางตำแหน่งให้เผชิญกับการสูญเสียสถานะเป็นสกุลเงินสำรองที่สำคัญที่สุดเนื่องจากสินทรัพย์ทางการเงินที่ถือโดยประเทศอื่นจำนวนมาก

ด้วยความแข็งแกร่งของเงินดอลลาร์สหรัฐจึงเป็นเรื่องง่ายที่จะเห็นว่าทำไมภูมิทัศน์ทางเศรษฐกิจโลกจึงยากที่จะทำนาย มีตัวชี้วัดบางอย่างที่ชี้ไปยังการเติบโตที่แข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องสำหรับเศรษฐกิจสหรัฐฯ อย่างไรก็ตามมุมมองอาจมีการเปลี่ยนแปลงหากประเทศอื่นมีความสามารถในการควบคุมสกุลเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การต่อสู้เมื่อเร็ว ๆ นี้ที่เรียกว่า “หน้าผาการคลัง” เป็นสัญลักษณ์ของความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจที่มีแนวโน้มว่าจะดำเนินต่อไปในอนาคต ไม่น่าเป็นไปได้ที่เศรษฐกิจสหรัฐฯจะหลีกเลี่ยงภาวะถดถอยแม้จะมีความพยายามของทั้งสองฝ่ายในการประนีประนอม คำถามคือว่าสหรัฐฯจะสามารถหลีกเลี่ยงแผนการใช้จ่ายของรัฐบาลกลางฉุกเฉินที่ไม่รวมถึงการแก้ปัญหาการใช้จ่ายที่ขาดดุล

ประวัติความเป็นมาของเงินดอลลาร์สหรัฐเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ในการพิจารณาว่าเศรษฐกิจนี้จะมีเสถียรภาพในอนาคต เงินดอลลาร์มีความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องในช่วงภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ในช่วงทศวรรษที่ 1930 ไม่ได้หมายความว่าเราอยู่ท่ามกลางภาวะซึมเศร้าอีกครั้ง แต่สภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจในปัจจุบันไม่เหมือนกับสิ่งที่สหรัฐอเมริกาเคยมีมาก่อน

เป็นการยากที่จะโต้แย้งว่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าเป็นสิ่งที่ดี บางครั้งค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าอาจทำให้ บริษัท อเมริกันแข่งขันได้ยากขึ้น อย่างไรก็ตามด้วยต้นทุนสินค้าที่สูงขึ้นค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าก็เพิ่มความสามารถในการซื้อของผู้บริโภคสหรัฐ

เงินดอลลาร์ที่แข็งค่าทำให้ บริษัท สหรัฐแข่งขันน้อยลงโดยเฉพาะเมื่อประเทศอื่นใช้สกุลเงินของตนเองเพื่อซื้อสินทรัพย์ของสหรัฐ อย่างไรก็ตามค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ที่ช่วยให้ธุรกิจสหรัฐสามารถใช้ประโยชน์จากคู่ค้าในประเทศอื่น ๆ สกุลเงินที่ทรงพลังเป็นเครื่องมือที่ช่วยในการสร้างการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ

เงินดอลลาร์ที่แข็งค่าอาจหมายถึงความแตกต่างระหว่างความสามารถในการแข่งขันและการเอาท์ซอร์ส บางครั้งก็เป็นเรื่องยากสำหรับ บริษัท สหรัฐที่จะทำกำไรได้มากกว่าในระยะสั้น นอกจากนี้เนื่องจากธุรกิจเหล่านี้ส่วนใหญ่ไม่มีฐานเงินทุนที่แข็งแกร่งพวกเขาจะต้องพยายามป้องกันงบดุลของพวกเขาด้วย

ข้อดีอย่างหนึ่งของค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าคือทำให้ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนไหวต่ออุปทานที่อาจเกิดขึ้น เมื่อมีความต้องการสินค้าและบริการจำนวนมากเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้นทำให้สหรัฐฯสามารถแข่งขันได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถช่วยในการลดอัตราเงินเฟ้อโดยการลดค่าของเงินดอลลาร์

เพื่อเพิ่มการส่งออกเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าอาจช่วยให้สหรัฐฯลดภาษีและขายสินค้าให้กับประเทศอื่น ๆ น้อยลง สิ่งนี้จะช่วยปรับปรุงความสามารถในการแข่งขันของการส่งออกของสหรัฐซึ่งจะส่งผลให้การเติบโตของ GDP สูงขึ้นในระยะยาว เนื่องจากหลายประเทศทั่วโลกได้ลดอัตราสกุลเงินของตนไปแล้วจึงเป็นไปได้ว่าความแข็งแกร่งของเงินดอลลาร์จะทำให้ธุรกิจอเมริกันขายสินค้าในต่างประเทศได้ง่ายขึ้น

เงินดอลล่าร์ที่แข็งแกร่งก็มีความสำคัญต่อ บริษัท สหรัฐเช่นกันเพราะช่วยลดต้นทุนการส่งออก บริษัท ขนาดใหญ่หลายแห่งใช้เงินดอลลาร์ที่แข็งค่าเพื่อช่วยลดราคาสินค้าที่ขายในต่างประเทศ เงินดอลลาร์ที่แข็งค่าทำให้ บริษัท ขนาดเล็กสามารถแข่งขันได้มากขึ้นเพราะสามารถขายสินค้าได้ในราคาที่ต่ำกว่า

Article By :