ดอลลาร์สิงคโปร์และ MAS: SGD คืออะไรและจะแลกเปลี่ยนได้อย่างไร

ดอลลาร์สิงคโปร์ (SGD) กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นกับผู้คนที่ซื้อขายในตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศในปัจจุบัน ทำไมฉันถึงบอกอย่างนั้นคุณอาจถาม? มีเหตุผลที่น่าสนใจสำหรับเรื่องนี้

ประการแรกผู้คนเพิ่งมาเรียนรู้ว่าดอลลาร์สิงคโปร์เป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘แผ่นดินใหญ่’ ดอลลาร์ หลายประเทศทั่วโลกใช้ระบบเดียวกัน หากคุณกำลังคิดเกี่ยวกับการซื้อขายสกุลเงินที่บ้านของคุณสำหรับสิ่งที่ต้องการเงินดอลลาร์ออสเตรเลียคุณอาจต้องการที่จะให้เงินดอลลาร์สิงคโปร์เป็นไป

ประการที่สองมีหลายประเทศที่อ้างถึง SGD เป็น ‘ดอลลาร์ออสเตรเลีย’ และแม้แต่ ‘ดอลลาร์นิวซีแลนด์’ หากคุณสงสัยว่าสิ่งนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไรเป็นเพราะเทรนด์ขนาดใหญ่ที่มีต่อ ‘Asianization’ ที่เกิดขึ้นในทุกวันนี้

ประการที่สามสกุลเงินของสิงคโปร์เป็นสกุลเงินที่มีเสถียรภาพมาก นี่เป็นเพราะระบบที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งธนาคารกลางสิงคโปร์กำหนดอัตราดอกเบี้ยให้กับประเทศ คนในประเทศก็พอใจกับระบบนี้มากเพราะมันให้ผลตอบแทนที่ดี

ประการที่สี่ผู้คนรู้ว่าเงินดอลลาร์สิงคโปร์ใช้งานง่าย ดังนั้นพวกเขามักจะซื้อจากประเทศอื่น ๆ แล้วแลกเปลี่ยนกลับเป็นสกุลเงินของตนเอง คุณควรทราบด้วยว่านี่หมายความว่าคุณกำลังทำการค้า ‘โลหะมีค่า’ สำหรับ ‘เงิน’ – เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าจะได้รับผลตอบแทนที่ดีจากการลงทุนของคุณ

ในที่สุดมันง่ายกว่าที่จะแลกเปลี่ยนเงินดอลลาร์สิงคโปร์ในขณะนี้ เมื่อคุณเริ่มการซื้อขายในสกุลเงินต่างประเทศคุณติดอยู่ที่ระบบการซื้อขายที่ซับซ้อนมาก แต่ด้วยความช่วยเหลือของคอมพิวเตอร์ตอนนี้คุณสามารถใช้ประโยชน์จากระบบการซื้อขายอัตโนมัติของตลาด Forex ซึ่งจะทำให้สิ่งต่าง ๆ ง่ายขึ้นสำหรับคุณ

เพื่อตอบคำถามว่าดอลลาร์สิงคโปร์คืออะไรฉันสมมติว่าคุณรู้อยู่แล้วว่าเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘ดอลลาร์’ มันเป็นเพียงระบบเดียวกับที่ใช้ในประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก

เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องทราบว่ามันมีมานานแล้วดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับโลกของการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ บางคนเรียกมันว่า ‘Asian Won’ ซึ่งเป็นสกุลเงินของเกาหลีใต้, ฮ่องกงและไต้หวัน

ดังกล่าวข้างต้นสิงคโปร์ถูกเรียกว่าดอลลาร์ ‘แผ่นดินใหญ่’ เนื่องจากยังคงเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในการซื้อ ‘โลหะมีค่า’ เนื่องจากมีบทบาทเป็นศูนย์กลางของกิจกรรมทางการเงินในประเทศ

หากคุณกำลังพิจารณาใช้เงินดอลลาร์สิงคโปร์เพื่อซื้อสกุลเงินอื่นคุณต้องจำไว้ว่าคุณกำลังทำการค้า ‘โลหะมีค่า’ สำหรับ ‘เงิน’ คุณกำลังสูญเสียเงินหากคุณซื้อขายเป็นดอลลาร์และไม่ได้ตระหนักถึงสิ่งนี้ ผู้คนมักจะพิถีพิถันในเรื่องเงินของพวกเขาดังนั้นจึงไม่แนะนำให้เลือกสกุลเงินเช่นดอลลาร์ออสเตรเลียหรือดอลลาร์นิวซีแลนด์ที่ไม่ปลอดภัย

เพียงจำไว้ว่าผู้คนจำนวนมากซื้อขายในตลาดแลกเปลี่ยนสิงคโปร์ดังนั้นหากคุณพบว่าตัวเองกำลังทำสิ่งเดียวกันคุณจะได้รับประโยชน์จากการซื้อขายสกุลเงินของประเทศของคุณเองเพราะผลประโยชน์ดังกล่าวข้างต้น โชคดี!

Article By :