ดัชนี S&P 500 อาจขยายตัวต่ำลงแม้วุฒิสภาจะผ่านร่างกฎหมายความช่วยเหลือ

ดัชนีลดลงเกือบ 3% จากระดับสูงสุดในเดือนมิถุนายน 2552 ซึ่งอาจเป็นข่าวร้ายสำหรับหุ้นการเงินทั่วโลกเนื่องจากเศรษฐกิจที่อ่อนแออาจหมายถึงผลกำไรน้อยลงสำหรับ บริษัท ที่มีหุ้นอันดับต้น ๆ นอกจากนี้ในขณะที่นักลงทุนแยกแยะแนวโน้มเศรษฐกิจเชิงลบพวกเขาอาจหันเข้าหาการลงทุนที่ปลอดภัยและมีความผันผวนมากขึ้นเช่นดัชนี S&P 500 มากกว่าหุ้นบลูชิพทั่วไปที่ปลอดภัยกว่า

“เราเห็นมูลค่าบางส่วนในดัชนีจะลดลงเนื่องจากนักลงทุนหันเข้าหามันและอยู่ห่างจากตลาดหุ้นหลังจากการประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟด” เอ็ดเวิร์ดโจนส์รองประธานบริหารหัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนของสก็อตเทรดกล่าว “นักลงทุนดูเหมือนจะหยุดมองไปที่ด้านธุรกิจของสมการเนื่องจากเศรษฐกิจโลกที่ไม่แน่นอนและไม่มีตัวเลขเพียงพอที่จะกำหนดสถานะของพอร์ตการลงทุนของพวกเขาเราเชื่อว่าดัชนีจะกลับมาปรับตัวขึ้นเล็กน้อยเนื่องจากข้อมูลทางเศรษฐกิจเริ่มสะท้อนถึง การฟื้นตัวอาจเป็นไปได้ใน Q2 แม้ว่าเราคาดว่ามันจะกลับด้านเมื่อเราก้าวเข้าสู่ Q3 ก็ตาม ” นักลงทุนควรพิจารณาข้อเท็จจริงที่ว่าแม้จะมีการดำเนินการของเฟดตัวชี้วัดเศรษฐกิจโลกเช่นราคาน้ำมันความเชื่อมั่นของผู้บริโภคคำสั่งซื้อสินค้าคงทนและตัวบ่งชี้การรับการค้าระหว่างประเทศก็มีแนวโน้มที่จะสนับสนุน S&P 500 ต่อไปในระยะยาว

นักวิเคราะห์ทางเศรษฐกิจหลายคนคาดว่าตลาดหุ้นจะเผชิญกับความอ่อนแอที่ยืดเยื้อมากขึ้นในปีนี้เนื่องจากการลดการใช้จ่ายของผู้บริโภคและการหมดอายุของสินเชื่อธนาคารและสินเชื่อเพื่อการจำนองทำให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจลดลง นักลงทุนกังวลว่าโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจหากรัฐบาลดำเนินการจะไม่เพียงพอที่จะสนับสนุนเศรษฐกิจที่หย่อนคล้อย งบประมาณของรัฐบาลกลางจะต้องมีมาตรการเพิ่มเติมเพื่อจัดการกับการขาดดุลบอลลูนและอัตราการว่างงานที่สูงเป็นประวัติการณ์

Article By :