การพยากรณ์น้ำมัน: โอเปก + ดีลแคระโดยความต้องการน้ำมันดิบ

หากคุณเป็นหนึ่งในล้านคนที่ผิดหวังกับข้อตกลงน้ำมันของโอเปกกับรัสเซียแสดงว่าคุณไม่ได้อยู่คนเดียว เราเพิ่งทราบว่าข้อตกลงครั้งแรกของโอเปกกับรัสเซียคิดเป็นสัดส่วนเพียงเล็กน้อยของการผลิตและการสำรองน้ำมันในโลกทั้งหมด

ก่อนที่เราจะไปไกลกว่านี้เรามาพูดถึงโอเปกกันว่าอะไรคือสิ่งที่ควรทำเพื่ออุตสาหกรรมน้ำมันโดยทั่วไปและเพื่อคุณโดยเฉพาะ โดยพื้นฐานแล้วโอเปกเป็นองค์กรของประเทศสมาชิกโอเปคที่ยึดติดกับชุดของการตัดสินใจเชิงนโยบายเพื่อให้การตอบสนองแบบครบวงจรต่ออุปทานน้ำมันเกิน การตัดสินใจเหล่านี้อยู่ในระดับสูงสุดไม่ว่าการตัดสินใจที่ตกลงกันนั้นจะเป็นสาระสำคัญหรือไม่ก็ตาม

นี่คือเหตุผลที่นักวิเคราะห์น้ำมันมืออาชีพของคุณแน่ใจที่จะบอกคุณว่าโอเปกไม่ได้ไปทุกที่ไม่ว่าคุณกำลังมองหาหลักฐานหรือไม่ โอเปกเป็นส่วนสำคัญของตลาดน้ำมันและวิธีการที่ทั่วโลกตอบสนองต่อข้อตกลงล่าสุดนี้โอเปก + ข้อเสนอที่คนแคระโดย ความต้องการใช้น้ำมันดิบ เป็นการอธิบายตนเอง

กลุ่มน้ำมันโอเปกดั้งเดิมตั้งใจจะทำหน้าที่เป็น บริษัท ร่วมที่มีเป้าหมายร่วมกันในการขึ้นราคาน้ำมันและสร้างความมั่นคงให้กับอุตสาหกรรม อย่างไรก็ตามเนื่องจากผู้เล่นคนอื่น ๆ ทั้งหมดในตลาดตอนนี้เป็นไปไม่ได้ที่โอเปกจะเป็นกำลังที่รวมเป็นหนึ่งเดียว ดังนั้นโอเปกจึงถูก “แคระโดยความต้องการใช้น้ำมันดิบ”

ตอนนี้ถ้าคุณถามนักวิเคราะห์น้ำมันมืออาชีพหรือนักเศรษฐศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญพวกเขาจะบอกว่าสถานการณ์จะแย่ลงก่อนที่ราคาจะดีขึ้นและราคาน้ำมันจะพุ่งสูงขึ้นในที่สุดไม่เพียง แต่สมาชิกโอเปกจะถูกเพิกเฉยอีกต่อไป เห็นได้ชัดว่านี่ไม่ใช่สิ่งที่ทุกคนต้องการได้ยิน แต่เราต้องเรียนรู้ที่จะยอมรับสิ่งที่พวกเขาเป็นดังนั้นให้เราดูข้อเท็จจริงที่สำคัญบางอย่างที่นี่:

ก่อนอื่นไม่มีความลับว่าน้ำมันเป็นสินค้า มันเป็นสินค้าสำคัญและเป็นเช่นนั้นมีราคา นั่นหมายความว่าเราต้องพิจารณา “การคาดการณ์น้ำมัน” ในปัจจุบันเพื่อที่เราจะได้เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นและอาจทำให้สถานการณ์แย่ลงได้หรือไม่

ปัญหาอย่างหนึ่งของน้ำมันคือมันเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการจัดการสินค้าโภคภัณฑ์และการทำเช่นนั้นเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการทำให้ผู้คนเชื่อในเรื่องราว ท้ายที่สุดเมื่อคุณพูดว่า “ความต้องการน้ำมันจะไม่ตาย” คุณกำลังพูดถึงคนที่ตายไปแล้ว แต่พวกเขาก็ยังไม่รู้

หากคุณกำลังพยายามที่จะบอกพวกเขาว่า “ความต้องการน้ำมันตาย” คุณมักจะพบว่าตัวเองอยู่ในน้ำร้อน หากโอเปกทำในสิ่งที่พวกเขาอ้างว่าพวกเขากำลังจะทำราคาน้ำมันจะยังคงไต่ขึ้นต่อไปอุตสาหกรรมน้ำมันจะยังคงต่อสู้ต่อไปและทุกคนที่เกี่ยวข้องจะประสบปัญหาทางการเงินต่อไป

สิ่งที่ควรทราบอีกประการหนึ่งคือเมื่อมูลค่าของน้ำมันดิบเพิ่มขึ้นความต้องการน้ำมันก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน ฉันไม่ได้บอกว่าสิ่งนี้จะส่งผลกระทบโดยตรงต่อคุณในระยะสั้น แต่แน่นอนว่าจะส่งผลกระทบต่อราคาน้ำมันในระยะยาว ดังนั้นอย่าเสียเวลาคิดว่าโอเปก + ดีลคนแคระโดยความต้องการน้ำมันดิบจะไม่สร้างความแตกต่าง

แม้ว่ารัสเซียและอิหร่านจะมีการหยุดชะงัก แต่สถานการณ์ก็จะไม่เปลี่ยนแปลงระดับราคาน้ำมันและพลังงาน แต่การแยกกันระหว่างรัสเซียและอิหร่านจะทำให้งานชาวอเมริกันจำนวนมากตกงานและด้วยเหตุนี้ชาวอเมริกันจำนวนมากจะต้องได้รับการอบรมใหม่สำหรับงานพลังงานที่ไม่ใช่แบบดั้งเดิม คิดเกี่ยวกับสิ่งนี้

ดังนั้นอย่าตำหนิโอเปกเพราะสถานะของพลังงานของเราและสภาพแวดล้อมรอบตัวเรา ตำหนิการบริหารของบุชสำหรับการผลักดันนโยบายพลังงานและค่าพลังงานที่เพิ่มราคาน้ำมันและทำให้ยากขึ้นสำหรับคนอเมริกันที่จะอยู่รอด ในวันนี้และอายุ

Article By :