NZD / USD ไม่สามารถทดสอบการจ้างงานในนิวซีแลนด์ได้ในเดือนมกราคม

ขณะนี้ NZD / USD อยู่ในช่วงขาลงอย่างต่อเนื่องและเป็นเวลานานกว่าสองสัปดาห์แล้ว เงินดอลลาร์ออสเตรเลียที่แข็งค่าและดอลลาร์สหรัฐที่แข็งค่าขึ้นคาดว่าจะนำไปสู่การจ้างงานในออสเตรเลียและที่อยู่อาศัยของออสเตรเลียมากขึ้น หากออสเตรเลียสามารถรักษาภาพการจ้างงานและที่อยู่อาศัยที่แข็งแกร่งนี้ได้ NZD / USD ก็จะกลับมาเป็นขาขึ้นอย่างแข็งแกร่ง

รัฐบาลออสเตรเลียรับเงิน NZD / USD จากพายุ เพิ่งประกาศว่าพวกเขากำลังจะเปิดเผยการคาดการณ์ NZD / USD เนื่องจากพวกเขาเชื่อว่า NZD / USD จะยังคงร่วงลงเมื่อเทียบกับ AUD / USD และมีแนวโน้มที่จะอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับ USD มีแนวโน้มที่จะย้อนกลับผลกำไรที่ทำได้ในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา

ด้วยความแข็งแกร่งของ NZD / USD ผู้ส่งออกของออสเตรเลียจึงได้รับประโยชน์จากการเกินดุลการค้ากับออสเตรเลีย พวกเขาคาดว่าจะมีอุปสงค์เพิ่มขึ้นสำหรับสินค้าออสเตรเลียในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เชื่อกันว่าความแข็งแกร่งของ NZD / USD จะทำให้ผู้ส่งออกของออสเตรเลียรักษาระดับ AUD / USD ไว้ได้ เชื่อกันว่าหาก NZD / USD อ่อนตัวลงเมื่อเทียบกับ AUD / USD ผู้ส่งออกของออสเตรเลียจะสามารถเพิ่ม AUD / USD ได้ มีโอกาสที่ NZD / USD อาจต่ำกว่าคู่สกุลเงินกับ AUD ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ผู้เชี่ยวชาญหลายคนคาดการณ์ว่าออสเตรเลียจะประสบกับการเติบโตทางเศรษฐกิจที่สำคัญในอนาคต พวกเขาเชื่อว่าหากออสเตรเลียสามารถรักษาแนวโน้มการจ้างงานและที่อยู่อาศัยที่แข็งแกร่งที่มีอยู่ในปัจจุบันสกุลเงินอาจสามารถรักษาระดับความแข็งแกร่งไว้ได้

ออสเตรเลียมีแนวโน้มการจ้างงานที่น่าสนใจมาก อัตราการว่างงานลดลงอย่างต่อเนื่องในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาและการว่างงานในนิวซีแลนด์ก็ลดลงเช่นกัน

หนึ่งในประเทศเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลกและใหญ่เป็นอันดับสองในแง่ของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศรองจากจีนออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจที่มั่นคง เศรษฐกิจขึ้นอยู่กับภาคการขุดซึ่งเป็นส่วนใหญ่ของเศรษฐกิจ นอกจากนี้ประเทศนี้ยังมีการลงทุนในต่างประเทศจำนวนมากและมีการลงทุนจากต่างประเทศในระดับสูงที่สุดในโลก

ออสเตรเลียคาดว่าจะเติบโตอย่างแข็งแกร่งในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า เนื่องจากจำนวนผู้เกษียณอายุที่เพิ่มขึ้นจึงมีความต้องการแรงงานที่มีทักษะสูง นอกจากนี้ยังมีความต้องการที่อยู่อาศัยการศึกษาและสถานพยาบาลที่เพิ่มขึ้น เมื่อมีการสร้างงานมากขึ้นออสเตรเลียจะสามารถรักษาแนวโน้มการจ้างงานและที่อยู่อาศัยให้แข็งแกร่ง

ออสเตรเลียมีแนวโน้มที่จะประสบกับความต้องการทรัพยากรที่ชะลอตัวลงอย่างช้าๆเมื่อเศรษฐกิจเติบโตขึ้น ความต้องการในการส่งออกสินค้าโภคภัณฑ์ของออสเตรเลียจะลดลงเช่นกันในช่วงสองสามปีข้างหน้า

สหรัฐอเมริกากลายเป็นผู้ส่งออกพลังงานรายใหญ่ไปยังออสเตรเลียซึ่งคิดเป็นกว่า 30% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศของออสเตรเลีย ค่าน้ำมันเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาและรัฐบาลในออสเตรเลียกำลังมองหาวิธีอื่น ๆ ในการลดต้นทุนพลังงาน

เนื่องจากต้นทุนเชื้อเพลิงในออสเตรเลียเพิ่มขึ้นอัตราแลกเปลี่ยนของสกุลเงินของประเทศจึงคาดว่าจะลดลง มีความคาดหวังว่าสิ่งนี้จะนำไปสู่ผู้ส่งออกของออสเตรเลียมากขึ้นโดยใช้ USD แทน AUD ซึ่งหมายความว่าสกุลเงินออสเตรเลียจะแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับ AUD มากกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

เมื่อเวลาผ่านไปจะมีแรงกดดันต่อค่าเงินดอลลาร์ออสเตรเลียเมื่อเทียบกับ USD จะปรับตัวสูงขึ้น แต่ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจระดับอัตราดอกเบี้ยโลกในปัจจุบันและประสิทธิภาพของเศรษฐกิจนิวซีแลนด์

ด้วยแนวโน้มเศรษฐกิจในประเทศที่ดีดอลลาร์ออสเตรเลียอาจยังคงแข็งแกร่งและมีเสถียรภาพเมื่อเทียบกับ AUD หากเศรษฐกิจออสเตรเลียยังคงดำเนินไปอย่างแข็งแกร่งดังนั้นเงินดอลลาร์ออสเตรเลียอาจไม่ถูกกดดันมากเกินไปเมื่อเทียบกับ AUD

Article By :