Nasdaq 100 ลดน้ำหนักจากความกลัวการขึ้นภาษีเมื่อ Biden เปิดตัวแผนบรรเทาทุกข์

Nasdaq 100 เตรียมพร้อมที่จะปรับขึ้นภาษี ประธานาธิบดีโอบามาและทีมของเขากำลังเจรจาอย่างเงียบ ๆ กับผู้นำรัฐสภาเพื่อขอให้พวกเขาช่วยลดอัตราหลักทรัพย์ที่ต้องเสียภาษี ในขณะที่การเจรจาครั้งนี้ดำเนินการอยู่เบื้องหลัง Nasdaq ก็ได้รับข่าวร้ายมากมาย

เหตุผลใหญ่ที่ Nasdaq รับมือกับภาวะตลาดหุ้นตกต่ำอย่างมีนัยสำคัญคือการที่ Internal Revenue Service ได้ตบค่าปรับจำนวนมากกับสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดสองสามแห่งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา งานพิมพ์คุณภาพดีนี้ไม่ได้ถูกสื่อสารสู่สาธารณะผ่านรายงานของสื่อ มีเพียงคนวงในเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่ได้รับรายละเอียดที่ชุ่มฉ่ำ แม้ว่าตอนนี้ขอบเขตทั้งหมดของการดำเนินการของ IRS กำลังชัดเจนขึ้น

หุ้นขนาดเล็กจำนวนมากสูญเสียมูลค่าไปมากนับตั้งแต่จดทะเบียนใน Nasdaq บริษัท เหล่านี้ ได้แก่ บริษัท ประกันกองทุนป้องกันความเสี่ยงผู้ขุดเจาะน้ำมันและสายการบิน อุตสาหกรรมเหล่านี้ทั้งหมดรู้สึกได้รับผลกระทบจากกฎระเบียบ “จ่ายเพื่อเล่น” ระลอกใหม่ พวกเขาต้องทิ้งเงินสดจำนวนมากในธุรกิจของพวกเขาและชะลอการจ่ายเงินปันผล

หากสิ่งนี้ไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่ลองพิจารณาเรื่องนี้ ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา บริษัท ชั้นนำของ Nasdaq ได้จ่ายเงินปันผลมากกว่าสามแสนล้านดอลลาร์ นั่นเป็นข้อได้เปรียบด้านกระแสเงินสดมหาศาลที่นักลงทุนรายย่อยไม่สามารถเพิกเฉยได้ และนั่นคือสิ่งที่แน่นอนว่าการปรับขึ้นภาษีนั้นมีจุดมุ่งหมายเพื่อทำ

ดูเหมือนว่าทุกครั้งที่ธนาคารกลางสหรัฐขึ้นอัตราดอกเบี้ยจะทำให้ราคาหุ้นลดลงอย่างรวดเร็วทั่วกระดาน และนักลงทุนรายย่อยไม่มีเบาะรองรับการขาดทุนในกรณีที่หุ้นของพวกเขาได้รับผลกระทบอย่างมากเนื่องจากการกระทำของเฟด ข้อดีของเทรดเดอร์ที่เข้าใจก็คือความผันผวนของตลาดจะไม่หายไป พวกเขาสามารถขจัดความผันผวนได้จนกว่าเฟดจะเริ่มขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้ง

แล้วเราจะใช้ประโยชน์จากการเคลื่อนไหวล่าสุดของธนาคารกลางสหรัฐได้อย่างไร? มีความคิดมากมายที่ลอยอยู่รอบ ๆ วิธีหนึ่งคือการใช้สิ่งที่เรียกว่า “บริการอำพรางภาษี” โดยพื้นฐานแล้วหมายความว่าคุณจ้างใครสักคนที่ออกไปซื้อหุ้นที่มีราคาลดลงเพื่อที่พวกเขาจะได้ซ่อนพวกเขาจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ นี่เป็นแนวทางปฏิบัติที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักจนกว่าจะมีการปรับโครงสร้าง Nasdaq 100 ตอนนี้มันง่ายกว่าที่เคยสำหรับนักลงทุนที่เข้าใจในการใช้ประโยชน์จากสิ่งนี้และใช้ประโยชน์จากตลาดที่กำลังตกต่ำ

อีกทางเลือกหนึ่งคือใช้สิ่งที่เรียกว่า “แผ่นสีชมพู” เพื่อทำสิ่งเดียวกัน บทความเหล่านี้เป็นบทความทางการเงินที่เผยแพร่ให้กับนักลงทุนตลอดทั้งวันและซื้อขายทางอิเล็กทรอนิกส์ เนื่องจาก Nasdaq ทำงานร่วมกับ SEC จึงไม่สามารถซื้อขายแผ่นสีชมพูทางอิเล็กทรอนิกส์ได้ แต่สามารถซื้อและขายทางอิเล็กทรอนิกส์ได้

สุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุดกลยุทธ์ที่น่าสนใจอย่างหนึ่งคือสำหรับนักลงทุนที่เข้าใจในการใช้สิ่งที่เรียกว่า “โปรแกรมวาง” โดยทั่วไปแล้วแทนที่จะลงทุนในตลาดหุ้นคุณจะลงทุนในผลิตภัณฑ์ทางการเงินแยกต่างหาก หากหุ้นมีมูลค่าเพิ่มขึ้นคุณสามารถสร้างรายได้โดยการขายหุ้นนั้นเพื่อทำกำไรแม้ว่า Nasdaq จะไม่ประสบ เป็นวิธีที่น่าตื่นเต้นในการซื้อขาย แต่ไม่ใช่สิ่งที่นักลงทุนส่วนใหญ่ต้องการเข้ามาหากพวกเขายังไม่มีประสบการณ์ในตลาด

Article By :