Nasdaq 100 Climbs on Stimulus Hopees, Netflix Misses, Nikkei 225 May Rise

ค่อนข้างชัดเจนว่า NASDAQ 100 ยังคงทำกำไรเป็นประวัติการณ์เนื่องจากนักลงทุนยังคงกระโดดขึ้นรถไฟกระตุ้นเศรษฐกิจ จึงไม่น่าแปลกใจที่ตลาด Nasdaq เพิ่มขึ้นจากความหวังในการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลมากขึ้นและนี่น่าจะเป็นสิ่งที่ดีสำหรับผู้ที่ซื้อหุ้นไปแล้วก่อนฟองสบู่แตก แต่ตอนนี้กำลังถือครอง

NASDAQ อาจไต่ระดับต่อไปโดยหวังว่าจะมีการกระตุ้นเศรษฐกิจมากขึ้นในอนาคต แต่เป็นไปได้ไหมที่นักลงทุนจะได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนที่ดีขึ้นหากพวกเขาซื้อหุ้นในระดับที่ต่ำกว่า ความจริงที่ว่าเป็นไปไม่ได้ที่ NASDAQ จะทำจุดสูงสุดใหม่ซึ่งจะทำให้นักลงทุนได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนที่สูงขึ้นแสดงให้เห็นว่านักลงทุนควรมองหา บริษัท ที่มีแนวโน้มที่จะเห็นว่าหุ้นของตนมีมูลค่าเพิ่มขึ้น

ในขณะที่นักวิเคราะห์หลายคนเชื่อว่าภาวะเศรษฐกิจถดถอยกำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ แต่ก็ไม่มีความแน่นอนว่าตลาดจะมีเสถียรภาพในเร็ว ๆ นี้ ความจริงที่ว่า NASDAQ ไม่ได้อยู่ในจุดสูงสุดเนื่องจากเปิดประตูสู่สาธารณะยังบ่งชี้ว่ามีหลายปัจจัยที่อยู่เบื้องหลังมูลค่าที่เพิ่มขึ้นของหุ้น แม้ว่ารายงานทางการเงินล่าสุดอาจให้ข้อมูลเชิงลึกแก่นักลงทุนเกี่ยวกับ บริษัท แต่สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาปัจจัยอื่น ๆ ที่อาจส่งผลกระทบต่อ บริษัท

ความจริงที่ว่านักวิเคราะห์หลายคนเชื่อว่าภาวะเศรษฐกิจถดถอยกำลังจะมาถึงก็ควรทำให้นักลงทุนพิจารณาซื้อหุ้นใน บริษัท ที่สามารถให้ผลตอบแทนจากการลงทุนที่ดีขึ้นได้ มีข้อสงสัยเล็กน้อยว่า NASDAQ มีมูลค่าเพิ่มขึ้นโดยหวังว่าจะมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าเมื่อมีการเติบโตของตลาดหุ้นก็มีแนวโน้มที่ราคาหุ้นของ บริษัท ที่ไม่เกี่ยวข้องโดยตรงกับการเติบโตดังนั้นจึงมีหลายสิ่งที่ส่งผลต่อมูลค่าของ หุ้น.

ตัวอย่างเช่นเศรษฐกิจอาจเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการกำหนดว่า NASDAQ สามารถไต่ระดับได้เร็วเพียงใดดังนั้นจึงสามารถสร้างหรือทำลายนักลงทุนได้ แม้ว่านักลงทุนจะคาดเดาได้ยากว่าเศรษฐกิจจะฟื้นตัวเร็วแค่ไหน แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ ดังนั้นหากมูลค่าของ NASDAQ ลดลงมากนักลงทุนอาจคาดหวังได้ว่าราคาของหุ้นจะเริ่มดีดตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว

ความจริงที่ว่ามี บริษัท อื่น ๆ ที่มีส่วนร่วมในความแข็งแกร่งของ NASDAQ ก็ส่งผลต่อมูลค่าโดยรวมของหุ้นเช่นกัน ตัวอย่างเช่นหาก บริษัท ให้บริการที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับ บริษัท ใด บริษัท หนึ่งใน NASDAQ มูลค่าของหุ้นจะเพิ่มขึ้น

อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญคือต้องตระหนักว่าแม้ว่า NASDAQ จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้น แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าหุ้นอื่น ๆ มีศักยภาพเช่นเดียวกัน มี บริษัท อื่น ๆ ที่อาจมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเช่นกันและนั่นหมายความว่า NASDAQ อาจไม่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

หากคุณเป็นนักลงทุนสิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าการลงทุนในตลาดหุ้นเป็นสิ่งที่ต้องใช้เวลาและเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะต้องอดทน หากคุณปฏิบัติตามคำแนะนำที่ถูกต้องและยึดติดกับการวิเคราะห์ทางเทคนิคที่มั่นคงคุณควรจะสามารถค้นหา บริษัท ที่ยอดเยี่ยมที่มีโอกาสเพิ่มมูลค่าสูง

อย่างไรก็ตามการลงทุนในตลาดหุ้นไม่ใช่ทั้งหมดเพื่อหวังสิ่งที่ดีที่สุด ผลจากการที่ NASDAQ เพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาทำให้นักลงทุนมีความหวังและเชื่อว่าตลาดที่อยู่อาศัยจะฟื้นตัวต่อไปในอนาคตอันใกล้

หลายคนเชื่อว่าตลาดที่อยู่อาศัยจะดีขึ้นเพราะเศรษฐกิจจะดีขึ้น แต่หากตลาดที่อยู่อาศัยได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจตกต่ำเช่นเดียวกับที่เราประสบในช่วงภาวะเศรษฐกิจถดถอยเมื่อไม่นานมานี้ตลาดที่อยู่อาศัยจะได้รับผลกระทบอย่างหนักจากความต้องการซื้อบ้าน

ตลาดที่อยู่อาศัยมีความสำคัญต่อเศรษฐกิจเช่นกัน ดังนั้นหากตลาดที่อยู่อาศัยยังคงลดลงอย่างต่อเนื่องความต้องการที่อยู่อาศัยที่ลดลงจะทำให้ความต้องการที่อยู่อาศัยลดลงซึ่งจะมีผลโดยตรงต่อต้นทุนที่อยู่อาศัย

Article By :