AUD / USD, NZD / USD ได้รับ เงินเยนของญี่ปุ่นอาจเพิ่มขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

สัญญาณทางเศรษฐกิจที่เป็นบวกจำนวนมากส่งผลให้เงินเยนแข็งค่าขึ้นทำให้ผู้ค้าและนักลงทุนมีเหตุผลที่จะมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับอนาคต ผู้ค้าและนักลงทุนชาวญี่ปุ่นพบว่าหากพวกเขามีเครื่องมือที่เหมาะสมในการกำจัดพวกเขาสามารถใช้สกุลเงินต่างประเทศเพื่อแลกเปลี่ยนคู่สกุลเงิน เงินเยนของญี่ปุ่นเป็นคู่การค้าที่มีค่าเป็นผลลัพธ์ ในอดีตเนื่องจากความอ่อนแอของสกุลเงินอื่นผู้ที่ซื้อเงินเยนจะซื้อสกุลเงินเดียวกันในประเทศอื่น ๆ

อย่างไรก็ตามตอนนี้คนญี่ปุ่นสามารถแลกเปลี่ยนสกุลเงินของตนเองโดยการลงทุนในหุ้นและพันธบัตร นั่นหมายความว่าพวกเขาสามารถซื้อเงินเยนของญี่ปุ่นเป็นเงินเยนและขายให้กับดอลลาร์สหรัฐได้ดังนั้นเงินเยนบางส่วนจึงสามารถสร้างรายได้จากการลงทุนอื่น ๆ

เมื่อสกุลเงินที่มีการเปลี่ยนแปลงนี้มีความแข็งแกร่งเท่าที่จะเป็นไปได้ผู้คนต่างก็มองเห็นศักยภาพของเงินเยนญี่ปุ่น เหตุผลที่ดีทั้งหมดที่กล่าวถึงข้างต้นได้ทำให้เยนญี่ปุ่นชื่นชมในสัปดาห์นี้

รัฐบาลญี่ปุ่นไม่มีแผนที่จะขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินเยนหรือเงินสำรอง เงินเยนแข็งค่าขึ้นในสัปดาห์นี้ ผู้คนที่เคยหันมาลงทุนในตลาดหุ้นและตลาดหุ้นเพื่อรับผลตอบแทนทางการเงินก็กำลังทำเช่นกัน

รัฐบาลญี่ปุ่นก็กังวลเกี่ยวกับการพัฒนาเศรษฐกิจของจีนเช่นกัน ดัชนีดอลลาร์สหรัฐเพิ่มขึ้นเช่นเดียวกับเงินเยนของญี่ปุ่นเนื่องจากเศรษฐกิจของจีนแซงหน้าญี่ปุ่น

การค้าต่างประเทศเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เงินเยนของญี่ปุ่นแข็งค่าขึ้นในสัปดาห์นี้ เนื่องจากมีผู้คนมากมายเดินทางมาที่สหรัฐอเมริกาในช่วงฤดูร้อนนานกว่าสามสัปดาห์พวกเขาจึงออกจากเงินสดจำนวนมากซึ่งนั่งอยู่ข้างสนาม ขณะที่กำลังนั่งเฉยๆอยู่มีความเป็นไปได้สูงที่เงินดอลลาร์จะฟื้นตัว

มูลค่าของเงินเยนของญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญเนื่องจากมูลค่าของเงินดอลลาร์สหรัฐและการค้าและการท่องเที่ยว พัฒนาการเหล่านี้ทำให้เงินเยนของญี่ปุ่นเป็นสกุลเงินป้องกันความเสี่ยง เมื่อผู้คนมาที่สหรัฐอเมริกาและใช้เงินพวกเขาต้องการตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขาสามารถเข้าถึงเงินนั้นได้ในอนาคต

เมื่อมูลค่าของเงินดอลลาร์สหรัฐเพิ่มขึ้นจะเป็นประโยชน์ต่อทุกคนที่ลงทุนในสินทรัพย์ที่จะชื่นชมเช่นกัน นี่คือเหตุผลพื้นฐานที่เงินเยนของญี่ปุ่นแข็งค่าขึ้นในสัปดาห์นี้ การเพิ่มขึ้นของค่าเงินดอลลาร์และความสนใจในสกุลเงินต่างประเทศเพิ่มขึ้นเป็นสิ่งที่เงินเยนของญี่ปุ่นได้รับการออกแบบให้ทำ

เมื่อการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศดีเยนญี่ปุ่นมีความสามารถในการรักษามูลค่าของมัน เมื่อคนมีเงินสดจำนวนมากที่บ้านพวกเขามักจะยินดีจ่ายเงินจำนวนมากเพื่อความปลอดภัยที่ดี เมื่อมีการเก็งกำไรและกิจกรรมการตลาดมากมายผู้คนยินดีจ่ายเพื่อความสะดวกสบายในการมีสกุลเงินที่มั่นคง

ในขณะที่แนวโน้มค่าเงินดอลลาร์ยังคงขยับสูงขึ้นต่อไปเงินเยนเป็นสกุลเงินที่มีเสถียรภาพมาก ในสภาพแวดล้อมนี้คุณควรถือเงินเยนของคุณในระยะยาวแม้ว่าจะมีการเคลื่อนไหวของค่าเงินติดลบในปัจจุบัน

เหตุผลที่ดีที่สุดบางประการสำหรับการถือครองเงินเยนของญี่ปุ่นนั้นเป็นการป้องกันความเสี่ยงในการซื้อขายสกุลเงินต่างประเทศ หากค่าเงินดอลลาร์เพิ่มขึ้นเงินเยนของญี่ปุ่นจะไม่มีปัญหาในด้านบวกของแนวโน้ม

Article By :