วิธีการแลกเปลี่ยนผลกระทบของการเมืองในตลาดการเงิน SP 500 Hanbal

วิธีการแลกเปลี่ยนผลกระทบของการเมืองในตลาดการเงินโลกเป็นหัวข้อที่มีการถกเถียงกันมากที่สุดในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ประเด็นเกี่ยวกับวิธีจัดการกับผลกระทบทางการเมืองจากการโจมตีของผู้ก่อการร้ายและวิกฤตการณ์ทางการเงินเป็นประเด็นสำคัญในช่วงเวลานี้ เสถียรภาพทางการเมืองมีความสำคัญต่อการรักษาระบบการเงินที่ดีและสมดุล แน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะคาดเดาว่าผลกระทบทางการเมืองจะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ แต่ผู้เชี่ยวชาญกำลังส่งเสียงเตือนเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะเกิดความไม่สงบทางการเมืองครั้งใหญ่ในตลาดการเงินทั่วโลก

ผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจหลายคนยืนยันว่ากระแสการค้าจะถูกควบคุมในช่วงที่มีความปั่นป่วนทางการเมือง ความไม่มั่นคงทางการเมืองพวกเขาโต้แย้งเกิดจากความไม่สามารถของผู้นำทางการเมืองที่จะให้การบริหารเศรษฐกิจที่มีประสิทธิภาพ และกระแสการค้าอาจได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงหากการค้ากลายเป็นเรื่องยากหรือถูกขัดขวางเนื่องจากการพัฒนาทางการเมือง

“ผลกระทบของการเมืองจะส่งผลกระทบต่อตลาดการเงินทั่วโลกอย่างไร” เป็นคำถามที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินจำนวนมากพลเมืองของประเทศโลกที่สามและอาจารย์ด้านเศรษฐกิจทั่วโลกถามเป็นประจำ คำตอบสำหรับคำถามนี้อาจค่อนข้างซับซ้อน คำตอบคือขึ้นอยู่กับว่าประเทศใดทำอะไรใครทำอะไรและใช้จ่ายผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของแต่ละประเทศไปเท่าไหร่กับ GDP ที่จัดสรรไว้สำหรับการค้าระหว่างประเทศ นี่คือคำถามบางส่วนที่เกิดขึ้นเมื่อวิเคราะห์สถานการณ์ทางการเมืองที่ส่งผลกระทบต่อการค้าโลก ในระยะสั้นความวุ่นวายทางการเมืองอาจส่งผลเสียต่อการค้าโลก

ไม่มีใครสามารถบอกได้อย่างแน่นอนว่าจะเกิดผลกระทบอะไร แต่นักวิเคราะห์บางคนคาดการณ์ว่าสงครามการค้าที่อาจเกิดขึ้นระหว่างสหรัฐฯและประเทศคู่ค้าโดยเฉพาะสหภาพยุโรป (EU) อาจเกิดขึ้นจากความตึงเครียดทางการเมือง สหภาพยุโรปได้ผลักดันให้สหรัฐฯดำเนินนโยบายเกี่ยวกับสกุลเงินของตนซึ่งได้สร้างปัญหาให้กับสหรัฐฯเกี่ยวกับความมุ่งมั่นในการค้าเสรีภายในสหภาพยุโรป ทั้งสองฝ่ายได้กล่าวหาอีกฝ่ายว่าพยายามที่จะควบคุมอัตราแลกเปลี่ยนโดยการควบคุมการใช้เงินดอลลาร์เป็นสกุลเงินทางการค้า ในมุมมองของสหภาพยุโรปสิ่งนี้เท่ากับนโยบายการปกป้องที่มีต่อนโยบายของสหรัฐฯและอาจกระตุ้นให้สหรัฐฯตอบสนองโดยการใช้ภาษีศุลกากรและมาตรการกีดกันทางการค้าอื่น ๆ เพื่อปกป้องผู้บริโภคในประเทศ

วิธีการค้าผลกระทบของการเมืองที่มีต่อตลาดการเงินโลกคำถามแรกที่เกิดขึ้นคือการแลกเปลี่ยนผลกระทบของการเมืองต่อตลาดการเงินโลกอย่างไร มีปัจจัยหลัก 4 ประการที่จะส่งผลกระทบต่อการค้าทั่วโลก ได้แก่ ขนาดของประเทศเสถียรภาพทางการเมืองการเติบโตทางเศรษฐกิจและความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยน ปัจจัยทั้งหมดนี้จะมีผลกระทบต่ออุปสงค์และอุปทานของสกุลเงินจำนวนและประเภทของการลงทุนจากต่างประเทศและความสนใจของนักลงทุนในประเทศที่เกี่ยวข้อง กุญแจสำคัญในการเทรดให้ประสบความสำเร็จโดยคำนึงถึงปัจจัยเหล่านี้คือการมีความคิดที่ถูกต้องซึ่งจะช่วยให้คุณระบุและจับโอกาสที่เหมาะสมได้

วิธีการแลกเปลี่ยนผลกระทบของการเมืองที่มีต่อตลาดการเงินโลกขั้นตอนแรกในการซื้อขายให้ประสบความสำเร็จกับอิทธิพลทางการเมืองคือการประเมินพัฒนาการทางการเมืองในประเทศที่เกี่ยวข้อง ซึ่งรวมถึงการประเมินรัฐบาลที่ดำรงตำแหน่งติดตามการขึ้นและลงของอัตราดอกเบี้ยวิเคราะห์การเคลื่อนไหวของอัตราแลกเปลี่ยนและดูกระแสการค้า ในสหภาพยุโรปรัฐบาลอิตาลีถูกวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการลดมาตรการกระตุ้นทางการคลังทำให้หนี้อิตาลีเพิ่มขึ้น ในขณะเดียวกันการออกจากสหภาพยุโรปของกรีซได้กระตุ้นให้เกิดปฏิกิริยาในสเปนโดยธนาคารกลางปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินฝากเหลือศูนย์ เหตุการณ์เหล่านี้ส่งผลกระทบเชิงลบต่อตลาดสเปนผลักดันอัตราในเอเชียและลดลงในยุโรป

วิธีการค้าผลกระทบของการเมืองในตลาดการเงินโลกขั้นตอนที่สองคือการทำความเข้าใจปัจจัยที่มีผลต่อการค้าระหว่างประเทศ ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าการเติบโตของจีนได้รับความช่วยเหลือจากปริมาณวัตถุดิบส่วนเกินการส่งออกสินค้าเกษตรที่ลดลงและค่าเงินหยวนที่อ่อนค่าลง ในขณะเดียวกันสหรัฐอเมริกาและประเทศที่พัฒนาแล้วอื่น ๆ กำลังประสบกับการเติบโตที่ช้าลงและอัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้น ปัจจัยเหล่านี้ร่วมกับการลดลงของราคาสินค้าโภคภัณฑ์คาดว่าจะส่งผลกระทบอย่างมากต่อตลาดการเงินทั่วโลกในอนาคตอันใกล้

วิธีการแลกเปลี่ยนผลกระทบของการเมืองที่มีต่อตลาดการเงินโลกขั้นตอนสุดท้ายในการซื้อขายให้ประสบความสำเร็จกับความเสี่ยงทางการเมืองคือการใช้เวลาศึกษาว่าผู้นำทางการเมืองมีผลต่อนโยบายการค้าอย่างไร โดยปกติจะมีการหารือประเด็นทางการค้าในระหว่างการประชุมทางเศรษฐกิจหรือการประชุมสุดยอด G20 อย่างไรก็ตามหากผู้นำของประเทศต่างๆไม่สามารถพูดคุยในหัวข้อที่สำคัญเช่นการปรับเปลี่ยนสกุลเงินผู้ส่งออกที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐจะไม่รวมอยู่ในการเจรจา สิ่งสำคัญคือต้องทำความเข้าใจว่าการตัดสินใจทางการเมืองอาจส่งผลกระทบต่อการค้าระหว่างประเทศอย่างไรเนื่องจากผลกระทบในระยะยาวอาจรุนแรงมาก

Article By :