ราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นอีกครั้งเมื่อตลาดจับตามอง Coronavirus

ราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นอีกครั้งและในครั้งนี้ไม่ใช่เพียงนักเก็งกำไรที่ขายฟิวเจอร์สของพวกเขา ช่วงเวลาที่ดีในตลาดคือการได้รับแรงผลักดันจากนักลงทุนในตลาดหุ้นที่กำลังเดิมพันกับชาวจีนคนต่อไปที่สามารถขึ้นราคากระดาษทองคำให้สูงขึ้นทำให้พวกเขามีกำไรมากขึ้น

นี่เป็นตัวอย่างที่สามของการเพิ่มขึ้นของราคาหุ้นและสินค้าในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมาเนื่องจากตลาดอย่าง S&P 500 และ NYSE ได้พบกับไวรัสตัวเดียวกันซึ่งฆ่าตลาดยุโรป ยังไม่ทราบลักษณะที่แน่นอนของการฆ่าหุ้น แต่ผู้เชี่ยวชาญมีความเห็นเป็นเอกฉันท์ว่าไวรัสอาจเป็น H5N1 ซึ่งจีนยังไม่สามารถควบคุมได้ H5N1 ไม่เคยพบในสหรัฐอเมริกามาก่อน

เหมือนที่พบในประเทศจีนไวรัสนี้คล้ายกับสิ่งที่ทำให้ประชากรมนุษย์ไปสู่โรคไข้หวัดใหญ่ที่ยาวนานซึ่งสามารถฆ่าพวกมันได้ภายใน 48 ชั่วโมง มันเป็นสูตรที่สมบูรณ์แบบสำหรับคนที่ขายฟิวเจอร์สเพื่อสร้างรายได้หากหุ้นเริ่มขึ้น ในความเป็นจริงพวกเขาอาจต้องการเพิ่มการลงทุนเป็นสองเท่าเพราะไวรัสอาจมีอยู่ในตลาดหุ้นแล้ว

หากคุณไม่ทราบว่าไวรัสนี้ทำงานอย่างไรหรือไม่ต้องการเดิมพันกับราคาและรอให้ราคาทองคำเพิ่มขึ้นอีกครั้งขณะที่ผู้เฝ้าดูตลาดรอให้ผู้ที่ coronavirus พบกันอย่างน้อยคุณควรรู้ว่าทำไมราคาทองคำ เพิ่มขึ้นอีกครั้งหลังจากที่ตกลงมาอีกครั้งในสัปดาห์ก่อน มันลดลงเนื่องจากการค้าขายทั่วโลกหยุดยั้งความกลัวว่าจะแพร่กระจาย นี่คือบทสรุปอย่างรวดเร็วเกี่ยวกับเหตุการณ์ล่าสุด

นักไวรัสวิทยาดร. Bruce Aylward ได้ค้นพบว่าจีนมีมัน เชื้อไวรัสตัวนี้ปรากฏตัวครั้งแรกในโรงพยาบาลในเมืองทางตะวันออกของเซี่ยงไฮ้และผู้คนในนั้นสามารถแยกได้และตอนนี้จีนได้ทำเรื่องนี้อย่างจริงจัง ไวรัสถูกกล่าวว่าสามารถทำลายสมองมนุษย์ซึ่งหมายความว่ามนุษย์สามารถตายได้

Dr. Aylward กล่าวว่าหุ้นที่ร่วงลงในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาเนื่องจากผู้เฝ้าดูตลาดรอคอยที่ coronavirus พบจะเริ่มปีนขึ้นอีกครั้งอย่างน้อยในตลาดหุ้น ด้วยการชะลอตัวของเศรษฐกิจที่ตั้งไว้แล้วจึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมตลาดหุ้นจึงเริ่มสูงขึ้น

ไวรัสแพร่กระจายไปยังตลาดหุ้นยุโรปซึ่งในไวรัสดังกล่าวได้คร่าชีวิตมนุษย์ไปมากกว่าครึ่งในประเทศที่ได้รับผลกระทบ ปัญหาเกิดจากเชื้อแบคทีเรียที่เรียกว่า coronavirus วิธีที่ดีที่สุดในการหยุดไวรัสไม่ให้ส่งต่อคือการรักษาผู้ที่ติดเชื้อก่อนที่จะแพร่กระจาย

ชาวจีนกำลังฝึกฝนกักกันรูปแบบหนึ่งดังนั้นจึงเป็นไปได้ที่ไวรัสจะยังคงแพร่กระจายต่อไป แต่ด้วยการชะลอตัวทางเศรษฐกิจไวรัสมีแนวโน้มที่จะแพร่กระจายข้ามพรมแดน และด้วยเหตุนี้โลกทั้งโลกจึงอาจตกอยู่ในอันตราย

ตลาดหุ้นสั่นสะเทือนทุกที่เนื่องจากมีปัญหาใหญ่เกิดขึ้นและนั่นไม่ใช่การเก็งกำไร และราคาหุ้นก็เริ่มไต่ขึ้นอีกครั้ง มันจะเป็นการระบาดครั้งอื่นหรือเป็นไปได้ว่าไวรัสตัวต่อไปอาจสร้างความเสียหายได้มากกว่าเดิม?

ด้วยตลาดนี้กำลังจะเกิดขึ้นอีกครั้งคุณอาจต้องการที่จะไปข้างหน้าและซื้อหุ้นอื่นถ้าคุณยังไม่ได้ทำ แต่จำไว้ว่าหลังจากที่ชาวจีนคนต่อไปที่ coronavirus พบกันสิ่งต่าง ๆ จะกลายเป็นเรื่องยากสำหรับทุกคน

การระบาดของโรคที่ Dr. Aylward ค้นพบในเซี่ยงไฮ้เริ่มต้นโดยไม่มีการเตือนล่วงหน้าและจบลงด้วยการเสียชีวิตของผู้คนหลายพันคน ดังนั้นขณะนี้ประชาชนและรัฐบาลกำลังบอกว่าหากไม่มีสิ่งใดทำเสร็จปัญหาก็จะเลวร้ายลงเท่านั้น

Article By :