การดิ้นรนของราคาทองคำในขณะที่สินทรัพย์เสี่ยงเริ่มส่องแสงช่วงการซื้อขายกระชับ

มีความเสี่ยงที่แตกต่างกันสองประการในตลาดทองคำที่มีความแตกต่างและต้องพิจารณาแยกต่างหากและไม่ใช่ความเสี่ยงเดียว ความเสี่ยงเหล่านี้คือเศรษฐกิจที่อ่อนตัวและราคาทองคำที่ปรับตัวลง

เศรษฐกิจที่อ่อนแอจะทำให้การว่างงานเพิ่มขึ้น มีการสูญเสียงานมากขึ้นและมีคนสมัครงานน้อยลง การว่างงานจะทำร้ายเศรษฐกิจมากกว่าช่วงเวลาที่ดี ผลลัพธ์จะเป็นการหดตัวต่อไปของเศรษฐกิจและการลดการจ้างงาน

สิ่งนี้จะทำให้ธุรกิจลดค่าใช้จ่ายและบางคนอาจเลิกงานหรือลดชั่วโมงทำงาน ซึ่งจะบังคับให้ธุรกิจจำนวนมากลดต้นทุน ซึ่งจะนำไปสู่การตัดทอนธุรกิจและปลดพนักงานมากยิ่งขึ้น เป็นผลให้เศรษฐกิจจะได้รับบาดเจ็บมากขึ้นและ บริษัท และธุรกิจจะลดค่าใช้จ่ายมากขึ้น สิ่งนี้จะทำให้เศรษฐกิจหดตัวยิ่งขึ้นไปอีก

อัตราเงินเฟ้อจะเป็นไปตามเศรษฐกิจที่อ่อนแอ ราคาทองคำที่ลดลงนั้นสัมพันธ์กับเงินเฟ้อ เนื่องจากราคาทองคำที่ตกลงมาเป็นสาเหตุให้ราคาสินค้าและบริการตกลงมา; ขณะที่เงินเฟ้อเพิ่มขึ้น เศรษฐกิจที่อ่อนแอจะทำให้ราคาสินค้าและบริการเพิ่มขึ้น

ราคาสินค้าและบริการที่พุ่งสูงขึ้นส่งผลให้เกิดความไม่สมดุลระหว่างอุปสงค์และอุปทานของสกุลเงินโลกและตลาดหุ้น บริษัท ขนาดใหญ่จะซื้อหุ้นทั้งหมด และหุ้นเหล่านั้นจะเพิ่มขึ้นตามมูลค่า บริษัท ขนาดเล็กจะเห็นมูลค่าของหุ้นเพิ่มขึ้น แต่ บริษัท ขนาดใหญ่จะซื้อหุ้นของ บริษัท เหล่านั้นเพิ่มขึ้น และราคาของหุ้นจะยังคงเพิ่มขึ้น

ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อตลาดหุ้นเช่นกัน หุ้นจะตกอยู่ในมูลค่า แต่จะเพิ่มขึ้นในราคา นี่หมายความว่า บริษัท ใหญ่ ๆ จะสามารถซื้อหุ้นเพิ่มได้ และจะสามารถขึ้นราคาของหุ้นเหล่านั้นได้ ซึ่งจะเพิ่มขึ้นในราคาของหุ้นทั้งหมด

สิ่งนี้จะนำไปสู่ปัญหาทางการเงินที่ยิ่งใหญ่กว่าสำหรับตลาดหุ้น ผู้คนจะสูญเสียเงิน และพวกเขาจะเริ่มดึงออกจากตลาดหุ้น พวกเขาจะขายหุ้นทั้งหมดของพวกเขาออก; และนำเงินออกจากตลาดหุ้น สิ่งนี้จะทำให้เกิดการขายและดึงออกจากตลาดหุ้นมากขึ้น

นักลงทุนจำนวนมากในขณะนี้จะมีความกังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงให้กับตัวเองจากการลงทุนในภาคเศรษฐกิจเหล่านี้ ข่าวร้ายคือนักลงทุนต้องคิดและวางแผนอย่างจริงจังเมื่อพิจารณาถึงความเสี่ยงนี้ ผู้ลงทุนจะต้องมุ่งเน้นไปที่ความเสี่ยงที่จะต้องดำเนินการและที่จะลงทุนเพื่อลดความเสี่ยง

สำหรับนักลงทุนที่ไม่ต้องการที่จะจัดการกับความเสี่ยงของสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงนี้พวกเขาสามารถดูยานพาหนะการลงทุนอื่น ๆ เช่นพันธบัตร มียานพาหนะการลงทุนที่ปลอดภัยจำนวนมากที่มีความเสี่ยงเช่นเดียวกับพันธบัตร อย่างไรก็ตามด้วยความได้เปรียบของความเสี่ยงที่ลดลงและผลตอบแทนที่ดีกว่า

ตลาดตราสารหนี้ของสหรัฐอเมริกาเป็นสถานที่ที่ดีในการรับรางวัลความเสี่ยงที่ปลอดภัย ด้วยโอกาสที่จะได้รับและเติบโตในขณะที่คุณรอให้ตลาดกระทิงมีมูลค่าเพิ่มขึ้น สิ่งนี้ทำให้ผู้คนสามารถแลกเปลี่ยนความเสี่ยงโดยไม่ต้องเสี่ยงอะไร นี่จะเป็นสิ่งที่ดีสำหรับอนาคตของนักลงทุนในตลาดนี้

มีนักลงทุนทองคำจำนวนมากที่มองเห็นความเสี่ยงของการลงทุนในตลาดทองคำ เป็นเหตุผลที่ดีในการยึดทองคำของพวกเขาเป็นเวลานาน แม้ว่าจะมีระดับความไม่แน่นอนสูงกว่า แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่จะได้รับมากกว่าสิ่งที่คาดหวังหากพวกเขาซื้อและขายทองคำด้วยตนเอง

ผู้ถือทองคำจะได้รับค่าตอบแทนสูงกว่าราคาทองคำ เป็นผลให้นักลงทุนที่กำลังจะลัดวงจรตลาดทองคำมีแนวโน้มที่จะได้รับอัตราผลตอบแทนสูง

Article By :