การคาดการณ์ราคาทองคำในวันของเดือนมิถุนายนลดลงท่ามกลาง RSI ดึงกลับ ติดลบ

มีเรื่องราวที่น่าสนใจใน ภาวะเศรษกิจ ในวันนี้ซึ่งอาจใช้เป็นพื้นฐานสำหรับการอธิบายว่าทำไมราคาทองคำจึงอยู่ในแนวโน้มขาลง หากคุณไม่รู้ว่าเรื่องนี้เกี่ยวกับอะไรให้ฉันเติมคุณเข้าไป เมื่อเร็ว ๆ นี้หลายคนกำลังพูดถึงวิธีที่จีนและญี่ปุ่นหยุดซื้อน้ำมันเนื่องจากโรงกลั่นน้ำมันและเศรษฐกิจอื่น ๆ เพื่อที่จะทำสิ่งนี้พวกเขาจะต้องให้ประเทศอื่นซื้อน้ำมันกับพวกเขาแทนที่จะทำเอง ดูเหมือนว่าโลกกำลังจะย้ายออกจากน้ำมันเพื่อพึ่งพาพลังงานไฟฟ้าในอนาคตโดยการพึ่งพาพลังงานนิวเคลียร์เพื่อผลิตพลังงาน

โดยธรรมชาติแล้วเราได้เห็นแนวโน้มนี้เกิดขึ้นภายใน 50 ปีที่ผ่านมาในช่วงการปฏิวัติอุตสาหกรรม คุณสามารถเห็นจุดเริ่มต้นของยุคไฟฟ้าที่เกิดขึ้นภายในประเทศในยุโรปตะวันตกและสหรัฐอเมริกา เมื่อสิ่งเหล่านี้เริ่มเกิดขึ้นแล้วก็จะมีการพึ่งพาพลังงานไฟฟ้ามากว่านี่จะเป็นแหล่งพลังงานที่โดดเด่นสำหรับอนาคตอันใกล้

ซึ่งหมายความว่าราคาทองคำจะได้รับการติดตามอย่างใกล้ชิดจากนักลงทุนในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าและฉันไม่เห็นว่าแนวโน้มนี้จะดำเนินต่อไปนานกว่านี้อีกต่อไปเพราะความจริงที่ว่าพื้นฐานของเรื่องนี้ไม่ได้ดูดีมาก ความจริงที่ว่าสหรัฐฯได้ลดการบริโภคน้ำมันลงไปแล้วนั้นไม่ได้เป็นลางดีต่อราคาทองคำเพราะมันก็หมายความว่าชาติไม่กังวลเกี่ยวกับต้นทุนน้ำมันเท่าที่ประเทศอื่น ๆ

ณ จุดนี้ประเทศในยุโรปเกือบจะกลายเป็นเชื้อเพลิงฟอสซิลที่เป็นอิสระซึ่งอยู่ไม่ไกลจากปลายยุคปฏิวัติอุตสาหกรรม พวกเขาทิ้งเชื้อเพลิงรูปแบบที่แพงกว่าไปแล้วทั้งหมด แต่พวกเขายังต้องพึ่งพาน้ำมันอย่างหนักเพื่อขับเคลื่อนยานพาหนะของพวกเขา

เช่นกันเนื่องจากประเทศในยุโรปตะวันตกตอนนี้เป็นอิสระจากเชื้อเพลิงฟอสซิลราคาทองคำจึงมีความชันเป็นลบ ณ จุดนี้คุณจะต้องมีราคาทองคำประมาณยี่สิบห้าเท่าเพื่อที่จะซื้อทองคำหนึ่งออนซ์ในราคาปัจจุบัน

ความกังวลที่นักวิเคราะห์ทองคำหลายคนมีและคุณจะถูกกดดันอย่างหนักเพื่อค้นหาใครก็ตามที่ไม่เห็นด้วยกับการประเมินนี้คือมุมมองราคาทองคำนี้ไม่น่าเป็นไปได้มากสำหรับอนาคตของราคาทองคำ แนวโน้มในปัจจุบันดูไม่น่าพอใจอย่างมากในระยะยาวและหลายคนอาจเห็นว่าราคาทองคำลดลงหลายร้อยดอลลาร์

ถ้าฉันต้องเดาฉันจะบอกว่าการชะลอตัวครั้งแรกจะน้อยกว่าการฟื้นตัวตามมาจากความชันเชิงลบนี้ แต่ฉันไม่สามารถบอกคุณได้อย่างแน่นอน สิ่งที่ฉันสามารถบอกคุณได้ก็คือสภาพเศรษฐกิจในสหรัฐอเมริกาจะมีผลกระทบที่สำคัญกับเรื่องนี้และจะกำหนดว่าการย้ายออกจากน้ำมันในที่สุดจะกลายเป็นความล้มเหลวชั่วคราวหรือหากกลายเป็น ปรากฏการณ์ถาวร

ตามความเป็นจริงถ้าคุณดูประวัติมันจะปรากฏว่าประเทศที่ผ่านช่วงเวลาของราคาทองคำติดลบมักจะสิ้นสุดลงสำรองของพวกเขาโดยหนึ่งในสามหรือมากกว่า นี่เป็นเพราะพวกเขาหมดเงิน

สิ่งนี้ไม่เพียง แต่ทำให้เกิดความคิดเห็นของประชาชนในการสะสมทองคำเท่านั้น แต่ยังแสดงให้เห็นถึงสิ่งที่เจ้าหน้าที่การเงินกำลังคิด กล่าวอีกนัยหนึ่งหากมีปัญหาเกี่ยวกับเงินดอลลาร์คุณจะรู้เพราะราคาทองคำจะสูงขึ้นและหากมีปัญหาเกี่ยวกับอุปทานของดอลลาร์คุณจะทราบได้เพราะราคาทองคำจะลดลง

ในความเป็นจริงถ้าสิ่งนี้ยังคงดำเนินต่อไปคุณจะสังเกตเห็นว่าประเทศที่ซื้อทองคำเพราะพวกเขารู้สึกว่าการตีราคาต่ำเกินไปจะประสบปัญหาสำคัญเมื่อความชันเชิงลบเริ่ม นี่เป็นเพราะทองคำจะได้รับการพิจารณาว่าเป็นสกุลเงินสำรองที่มีมูลค่าอย่างหนึ่งร้อยเปอร์เซ็นต์ของมูลค่าหน้าเหรียญและนี่เป็นสถานที่ที่ดีสำหรับรัฐบาลในการวางสินทรัพย์อย่างหนักเมื่อเงินดอลลาร์มีปัญหาและนั่นคือสิ่งที่ทองคำจะสูง เรียกร้อง

จะประสบความสำเร็จคุณต้องได้รับความสนใจเพื่อบรรลุเป้าหมายของคุณและเมื่อคุณได้รับวาระการประชุมที่ผ่านมาโดยผู้นำระดับนานาชาติคุณจะสามารถตระหนักได้ว่าคุณได้เข้าถึงประชากรจำนวนมากที่ถือทองคำ และมันเป็นเพียงเรื่องของเวลาก่อนที่เงินดอลลาร์จะทรุดตัวลงในลักษณะที่ไม่เป็นระเบียบ และคุณจะถูกบังคับให้เปลี่ยนเส้นทาง

Article By :