การคาดการณ์ราคาทองคำ: อะไรจะจุดประกายให้ XAU / USD แบ่งออกเป็น Rally?

การคาดการณ์ราคาทองคำ: อะไรจะจุดประกายการระดมทุน XAU / USD Breakout? ราคาทองคำเป็นอย่างไร การพยากรณ์ราคาทองคำเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์มากในการทำความเข้าใจแนวโน้มที่คุณต้องสามารถคาดการณ์ได้ว่าเมื่อใดที่ราคาทองคำจะเข้าสู่ช่วงทะลุ

ฉันคิดว่ามีเหตุผลพื้นฐานสองประการที่คุณต้องการติดตามแนวโน้มปัจจุบันเมื่อคาดการณ์แนวโน้มราคาในอนาคต เหตุผลแรกเป็นเพราะถ้าคุณต้องการเข้าและออกจากตลาดด้วยเงินของคุณคุณต้องมีอยู่ในตอนนี้ ด้วยการคาดการณ์ราคาทองคำคุณสามารถเริ่มคาดการณ์ได้จริงเมื่อได้รับ เมื่อคุณเริ่มคาดการณ์คุณสามารถเริ่มคาดการณ์ได้ว่าจะเข้าหรือออกจากตลาดเมื่อใด

เหตุผลประการที่สองคือการเปลี่ยนแปลงของราคาในขาขึ้นมีแนวโน้มที่จะน้อยกว่าการเปลี่ยนแปลงของราคาในแนวโน้มที่ลาดขึ้น มีบางคนเชื่อว่าการเทรดบนเส้นแนวโน้มราคากลับตัวดีกว่าการกลับตัวของราคา หากคุณรู้ว่าเมื่อใดควรคาดหวังว่าการกลับตัวของราคาจะผันผวนคุณสามารถหลีกเลี่ยงการเข้าไปเกี่ยวข้องกับการซื้อขายที่มีความเสี่ยง

สิ่งที่ควรทราบอีกประการหนึ่งคือราคามักจะเป็นขาขึ้นในตลาดกระทิงตลาดหมีมักจะเป็นขาลงในตลาดกระทิง ดังนั้นหากคุณดูการเคลื่อนไหวของราคาบนชาร์ตทองคำคุณจะสังเกตได้ว่าราคาทองคำมีแนวโน้มที่จะขึ้นไปในตลาดกระทิง นี่ไม่ได้หมายความว่าตลาดกระทิงจะยังคงขึ้นต่อไป แต่นั่นหมายความว่าราคาทองคำจะมีแนวโน้มสูงขึ้นในอีกไม่กี่วันและหลายสัปดาห์ข้างหน้าเช่นกัน

สิ่งสำคัญที่ต้องระวังสำหรับแนวโน้มนี้คือการให้ความสำคัญกับความผันผวนของราคา หากมีการเปลี่ยนแปลงราคาจำนวนมากภายในระยะเวลาสั้น ๆ ราคาจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและเรียกว่าการแกว่งตัวขึ้น เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นผู้ค้าส่วนใหญ่เข้าสู่ตลาดเพื่อขี่ขาขึ้นอย่างไรก็ตามเมื่อราคาเริ่มกลับตัวและลดลงความเสี่ยงในการทำกำไรก็ลดลงเช่นกัน

หลักเกณฑ์เดียวกันนี้ใช้กับการทะลุราคา หากราคายังคงเพิ่มขึ้นและกลับตัวโดยทั่วไปคุณจะต้องอยู่ในสถานะอนุรักษ์นิยมมากขึ้นเนื่องจากคุณอาจพบว่าเป็นการยากที่จะทำกำไรหากราคาลดลงอีกในอนาคตอันใกล้

ฉันต้องการจบบทความนี้ด้วยการชี้ให้เห็นว่าแนวโน้มมีความสำคัญในการคาดการณ์ว่าราคาทองคำจะหมุนไปทางไหนและเมื่อใด ซึ่งเป็นความจริง หากคุณมีเครื่องมือที่เหมาะสมคุณจะสามารถคาดเดาได้ว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นเมื่อใด คุณสามารถซื้อและขายในเวลาที่เหมาะสมเพื่อใช้ประโยชน์จากโอกาสที่เหมาะสม

หากคุณติดตามประวัติของราคาคุณจะรู้สึกได้ว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นเมื่อใดและคุณจะรู้สึกได้ว่าเวลาใดเป็นเวลาที่ดีที่สุดในการซื้อและขายและนี่คือสิ่งที่ผู้ค้าหลายคนมองข้ามไป นี่เป็นเพียงหนึ่งในสิ่งที่คุณต้องรู้เมื่อคุณวางแผนที่จะซื้อขายในตลาดโลหะมีค่าและด้วยการคาดการณ์ราคาทองคำคุณจะมีความรู้มากขึ้นว่าเวลาที่ดีที่สุดคือการซื้อและขายเมื่อใด

หากต้องการกล่าวอีกนัยหนึ่งคุณอาจพบว่าราคาทองคำจะสูงขึ้นและคุณมีโอกาสที่ดีในการทำกำไรเมื่อคุณซื้อในเวลานี้ อย่างไรก็ตามหากราคาเริ่มลดลงอีกครั้งแล้วคุณจะพบว่าตัวเองมีปัญหาเพราะนี่เป็นช่วงเวลาที่หลายคนพบว่าตัวเองเสียเงิน

เมื่อทำตามการคาดการณ์ราคาคุณจะพบว่าเวลาใดเป็นเวลาที่ดีที่สุดในการซื้อและขายทองคำเพื่อที่คุณจะได้ไม่เสี่ยงต่อการออกก่อนเวลาที่ราคาจะลดลง คุณจะรู้ว่าเวลาที่ดีที่สุดในการซื้อและขายจะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ ปัจจัยเหล่านี้จะรวมถึงปริมาณความต้องการโลหะหากราคามีแนวโน้มขึ้นหรือลงและแนวโน้มจะดำเนินต่อไปนานเท่าใด

ข้อดีอีกอย่างของการทำนายสถานการณ์ประเภทนี้คือคุณสามารถใช้ข้อมูลจากการคาดการณ์นี้เพื่อช่วยในการเลือกเวลาที่ดีที่สุดในการซื้อและขาย กล่าวอีกนัยหนึ่งหากคุณรู้อยู่แล้วว่าราคาทองคำคาดว่าจะสูงขึ้นคุณสามารถใช้ประโยชน์จากแนวโน้มเพื่อซื้อหุ้นได้ในตอนนี้และรอให้ราคากลับมาขึ้นก่อนที่จะลดลงอีกครั้ง ด้วยวิธีนี้คุณจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากเทรนด์ที่คุณกำลังติดตาม

Article By :