ยูโรอาจร่วงจาก PMI ของยูโรโซนเนื่องจาก Coronavirus ทำให้ความกลัวถดถอย

เงินยูโรอาจลดลงจาก PMI ของยูโรโซนเนื่องจาก Coronavirus ทำให้ความกลัวของสหภาพยุโรปถดถอยลง อันที่จริงแล้วแม้ว่ามันจะถูกแยกออกจากการต่อสู้ทางการเมืองและในขณะที่ธนาคารกลางยุโรป (ECB) ยังคงทำลายความน่าเชื่อถือด้วยโปรแกรมการซื้อสินทรัพย์อัตราเงินเฟ้อยังอยู่ในระดับต่ำเกินไปและอัตราดอกเบี้ยอยู่ใกล้ระดับต่ำสุดในประวัติศาสตร์

ที่จริงแล้ว ECB ได้เปิดเผยสีที่แท้จริงของมันในขณะที่เงินยูโรลดลงและเงินยูโรยังคงอยู่ ด้วยเหตุนี้เงินยูโรจึงไม่ได้ลดลงใน PMI ของยูโรโซนเนื่องจาก Coronavirus สโต๊ค ภาวะถดถอย กำลังถูกกระตุ้น ตราบใดที่เงินยูโรยังคงอยู่ในระดับที่ไม่สามารถยั่งยืนได้และอัตราดอกเบี้ยยังคงอยู่ในระดับต่ำเงินเฟ้อจะยังคงอยู่ในระดับต่ำและอัตราการว่างงานจะยังคงอยู่ในระดับสูง

แต่ปัญหาของยูโรคือสหภาพยุโรปได้พิสูจน์แล้วว่าไม่สามารถจัดการและสร้างสภาพแวดล้อมที่จะอนุญาตให้ยูโรเติบโตและเสริมสร้างความเข้มแข็งเมื่อเผชิญกับภาวะเงินฝืด ด้วยเหตุนี้เราสามารถคาดหวังว่าเงินยูโรจะยังคงอยู่ในระดับที่เป็นอยู่ แต่จะไม่ลดลงใน PMI ของยูโรโซนเนื่องจากภาวะเงินฝืดขึ้นสู่พื้นผิว

ในระยะสั้นภาวะเงินฝืดเพิ่มความเสี่ยงของภาวะเงินฝืดในยูโรโซน เมื่อเงินยูโรอ่อนค่าลงยูโรก็อ่อนตัวลง และเมื่อมันอ่อนตัวลงในยูโรโซนมันจะทำให้เศรษฐกิจที่แท้จริงอ่อนแอลงเช่นภาวะเงินฝืดที่เกิดขึ้นเป็นปรากฏการณ์ระดับโลกเช่นเดียวกับที่เกิดขึ้นในญี่ปุ่นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

แทนที่จะล้มตัวลงยูโรก็ยังคงอยู่ อันที่จริงความล้มเหลวของยูโรที่จะล้มไม่เป็นลางดีสำหรับยูโรโซนและแน่นอนไม่ได้ช่วยลดภัยคุกคามของภาวะเงินฝืด แท้จริงแล้วยูโรจะเพิ่มความกดดันให้กับภาวะเงินฝืดที่มีอยู่แล้วในยูโรโซนเท่านั้น

และมันก็หมายความว่า ECB เป็นความจริงที่ไม่ได้พยายามป้องกันภาวะเงินฝืดในยูโรโซน ที่จริงแล้วยูโรกำลังปล่อยให้ภาวะเงินฝืดเพิ่มขึ้นในยูโรโซนเช่นเดียวกับที่เงินดอลลาร์สหรัฐอนุญาตให้เงินฝืดเพิ่มขึ้นจากเงินดอลลาร์สหรัฐ ในขณะที่ความแข็งแกร่งที่แท้จริงของยูโรได้รับการพิสูจน์และประวัติศาสตร์แสดงให้เห็นมันเป็นจุดอ่อนของยูโรที่พิสูจน์ให้เห็นว่าเป็นจุดแข็งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยูโรโซน

การที่ไม่มีภาวะเงินฝืดในยูโรหมายความว่าอัตราเงินเฟ้อคาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้นแทนที่จะตก ดังนั้นจึงเป็นการคาดการณ์เงินเฟ้อที่ช่วยเพิ่มความเสี่ยงของภาวะเงินฝืด

และในขณะที่ไม่มีภาวะเงินฝืดในยูโรหมายความว่าไม่มีการคุกคามภาวะเงินฝืดเหตุผลที่ยูโรยังคงอยู่คือยูโรโซนกำลังสร้างพื้นที่ที่หายไปและไม่ต้องสงสัยเลยว่านี่เป็นข่าวต้อนรับสำหรับยูโรโซน . อันที่จริงถ้าหากภาวะเงินฝืดได้รับอนุญาตให้กลายเป็นภัยคุกคามระดับโลกมันเป็นจุดแข็งของเงินยูโรที่จะพิสูจน์ให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของยูโรโซน

นอกจากนี้เราสามารถคาดหวังว่ายูโรจะยังคงอยู่ในระดับที่เป็นอยู่ แต่จะไม่ตกอยู่ในยูโรโซน PMI เนื่องจากความกลัวในการถดถอยของเชื้อ Coronavirus สโต๊ค ภาวะถดถอย อันที่จริงตราบใดที่เงินยูโรยังคงอยู่ในระดับที่ไม่สามารถยั่งยืนและอัตราดอกเบี้ยยังคงอยู่ในระดับต่ำเงินเฟ้อจะยังคงอยู่ในระดับต่ำและการว่างงานจะยังคงสูง

แต่ปัญหาของยูโรคือสหภาพยุโรปได้พิสูจน์แล้วว่าไม่สามารถจัดการและสร้างสภาพแวดล้อมที่จะอนุญาตให้ยูโรเติบโตและเสริมสร้างความเข้มแข็งเมื่อเผชิญกับภาวะเงินฝืด ด้วยเหตุนี้เราสามารถคาดหวังว่าเงินยูโรจะยังคงอยู่ในระดับที่เป็นอยู่ แต่จะไม่ตกอยู่ในค่า PMI ของยูโรโซนเนื่องจากความกลัวของโคโรนาวิสสโต๊ค ภาวะถดถอย

ตราบใดที่เงินยูโรยังคงอยู่ในระดับที่ไม่สามารถยั่งยืนได้และอัตราดอกเบี้ยยังคงอยู่ในระดับต่ำเงินเฟ้อจะยังคงอยู่ในระดับต่ำและอัตราการว่างงานจะยังคงอยู่ในระดับสูง แต่ปัญหากับยูโรที่สหภาพยุโรปได้พิสูจน์แล้วว่าไม่สามารถจัดการและสร้างสภาพแวดล้อมที่จะอนุญาตให้ยูโรเติบโตและเสริมความแข็งแกร่งเมื่อเผชิญกับภาวะเงินฝืด

อันที่จริงตราบใดที่เงินยูโรยังคงอยู่ในระดับที่ไม่สามารถยั่งยืนและอัตราดอกเบี้ยยังคงอยู่ในระดับต่ำเงินเฟ้อจะยังคงอยู่ในระดับต่ำและการว่างงานจะยังคงสูง แต่ปัญหาของยูโรคือสหภาพยุโรปได้พิสูจน์แล้วว่าไม่สามารถจัดการและสร้างสภาพแวดล้อมที่จะช่วยให้เงินยูโรเติบโตและแข็งแกร่งขึ้นเมื่อเผชิญกับภาวะเงินฝืด

Article By :