อัตรา EUR / USD อ่อนไหวต่อราคาที่ถูกผูกไว้ล่วงหน้าก่อนการประชุม ECB

สหภาพยุโรปและสหรัฐอเมริกาไม่ใช่หุ้นส่วนการค้าที่แข็งแกร่งที่สุดอีกต่อไป แต่พวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มเศรษฐกิจสหรัฐ ตอนนี้เงินยูโรและดอลลาร์สหรัฐกำลังทำขึ้นพร้อมกันเกือบสมบูรณ์แบบมีความเป็นไปได้ที่แท้จริงของการลงทุนที่เฟื่องฟู

สกุลเงินในยุโรปและดอลลาร์สหรัฐมีความสอดคล้องกันเกือบสมบูรณ์แบบ ดังนั้นตอนนี้ก็เกือบจะแน่ใจว่าอัตรา EUR / USD จะอยู่ในช่วงที่ถูกผูกไว้ก่อนการประชุมธนาคารกลางยุโรปครั้งต่อไป เทรดเดอร์หลายคนสงสัยว่าสิ่งนี้เป็นไปได้อย่างไรกับเศรษฐกิจของทั้งสองประเทศนี้ที่เชื่อมโยงกันอย่างใกล้ชิด

อัตรา EUR / USD ดูเหมือนจะถูกกดดันและอาจลดลงต่ำกว่าระดับสูงสุดในอดีตที่ผ่านมาในอนาคตอันใกล้ เหตุผลก็คือเงินยูโรมีค่าสูงเกินไป แต่ตามที่ระบุไว้ก่อนหน้านี้ USD และยูโรไม่ใช่คู่ค้าที่แข็งแกร่งที่สุด

ดังนั้นจึงมีความเสี่ยงที่แท้จริงที่ทั้งสองสกุลเงินเหล่านี้จะลดลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินอื่น ๆ ที่จริงแล้ว EUR / USD เป็นหนึ่งในสกุลเงินที่มีความเสี่ยงสูงที่สุดเมื่อมีการประเมินค่ามากเกินไป ดังนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงการประเมินราคาสูงเกินไปผู้ประกอบการค้าจำเป็นต้องดูสกุลเงินทั้งสองจากตำแหน่งที่ถูกผูกไว้

ตามที่เราได้กล่าวไปก่อนหน้านี้ค่าเงินยูโรมีค่าเกินและอาจสูงกว่าค่าสูงสุดในอดีต คาดว่าค่าเงินยูโรที่สูงขึ้นจะผ่านจุดต้านทานเพียงเล็กน้อยเท่านั้น หากสิ่งนี้เกิดขึ้นจะมีการเพิ่มขึ้นอย่างมากในยูโรและการเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐเช่นกัน

EUR / USD มีแนวโน้มสูงขึ้นกว่าระดับสูงสุดในอดีตเนื่องจากมีแรงผลักดันที่สูงขึ้นจากผลกำไรมหาศาลจากการซื้อขายสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ USD และยูโรมีความสอดคล้องกันเกือบสมบูรณ์แบบ ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้สูงที่จะมีแนวรับและแนวต้านที่แข็งแกร่งในการซื้อขายยูโร / ดอลลาร์

หนึ่งในความไม่แน่นอนทางการเมืองคือเศรษฐกิจยูโรโซนจะไปพบกันที่สภายุโรปหรือรัฐสภาเยอรมันหรือไม่? ทั้งสองประเด็นอาจเป็นตัวช่วยที่สำคัญในการประเมินค่าสูงและผันผวนใน EUR / USD และ USD ดังนั้นหากปัญหาทางการเมืองเหล่านี้ไม่ได้รับการแก้ไขในเร็ว ๆ นี้มีความเสี่ยงที่แท้จริงที่ค่าเงินดอลลาร์อาจสูงกว่าค่าเงินยูโรและค่าเงินทั้งสองอาจเข้าสู่ตำแหน่งที่ถูกผูกไว้

นอกจากนี้ยังมีคำถามเกี่ยวกับกลไกอัตราแลกเปลี่ยนในยุโรปที่รู้จักกันในชื่อ EESC มันมีความสามารถในการควบคุมเงินยูโรและ USD ปัญหาของ EESC คือการมองเห็นการกระทำจริงน้อยมาก

อย่างไรก็ตามมีความไม่แน่นอนมากมายเกี่ยวกับปัญหาทางการเมืองภายในยูโรโซนและความไม่แน่นอนทางการเมืองมีบทบาทอย่างมาก ดังที่เราได้ระบุไว้ก่อนหน้านี้ EUR / USD สามารถเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วหากมีวิกฤตภายในยูโรโซนและ EUR / USD อาจเพิ่มขึ้นถึงระดับสุดขั้ว

บางเวลาที่ผ่านมามีเงื่อนงำที่สำคัญเกี่ยวกับช่วงเวลาที่แม่นยำของการแตกออกของราคา EUR / USD ในช่วงที่สูงขึ้น สิ่งนี้ถูกพูดถึงในเชิงลึกในระหว่างการพูดคุยล่าสุดเกี่ยวกับระบบ HFT ที่ส่งผลกระทบอย่างมากต่อตลาดการค้า

มีรายงานว่าการแตกออกของ EUR / USD อาจอยู่ห่างออกไปสองสามวันหากเศรษฐกิจยูโรโซนเผชิญกับปัญหาทางการเมือง หากสิ่งนี้ถูกต้องเราจำเป็นต้องดำเนินการในตอนนี้เพื่อลดโอกาสในการทำลาย EUR / USD เหนือระดับสูงสุดในอดีตและอาจมุ่งไปสู่ตำแหน่งที่มีขอบเขตที่สูงขึ้น

Article By :