อัตรา EUR / USD ที่เพิ่มขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบสองปีทำให้ยูโรอยู่ในแนวต้าน

Conceptual view of the foreign exchange market known as forex.

อัตรา EUR / USD ที่เพิ่มขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบสองปีทำให้ EUR อยู่ที่แนวต้าน 1.1125 EUR อยู่เหนือคู่สกุลเงินหลักของปอนด์สเตอร์ลิงสหราชอาณาจักรและดอลลาร์สหรัฐ อัตรา EUR / USD ที่เพิ่มขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบสองปีทำให้ EUR อยู่ที่แนวต้าน 1.1125

ดูเหมือนว่าเศรษฐกิจยุโรปจะยังคงฟื้นตัวอย่างช้าๆ ทั้งนี้เนื่องมาจากอัตราแลกเปลี่ยนยูโรที่อ่อนแอและรัฐบาลทั้งสองประเทศในยูโรโซนขาดการกระตุ้นเศรษฐกิจ หลายประเทศในยูโรโซนตกอยู่ในภาวะถดถอยแล้วและยูโรโซนมีอัตราการว่างงานมากกว่า 11% ขณะนี้เงินยูโรอยู่ต่ำกว่าดอลลาร์เมื่อเทียบกับการแลกเปลี่ยนซึ่งทำให้ตลาดนี้มีความผันผวนมาก

ธนาคารกลางยุโรป (ECB) ได้สูบน้ำสภาพคล่องเข้าสู่ตลาดเพื่อกระตุ้นกิจกรรมทางเศรษฐกิจ นอกจากนี้ยังประสบความสำเร็จในการลดค่าเงินยูโรให้มีอัตราการซื้อขายที่ต่ำลง ผู้เชี่ยวชาญหลายคนเชื่อว่าสิ่งนี้จะส่งผลให้อัตราการซื้อขายต่อเงินดอลลาร์เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

หากอัตราการซื้อขายสูงขึ้นผู้ค้าจำนวนมากจะถูกบังคับให้ขายทรัพย์สินของตน สิ่งนี้จะผลักดันให้เงินยูโรกลับขึ้นมาเทียบกับ USD ซึ่งจะส่งผลให้ยูโรอ่อนค่ามากขึ้นเนื่องจากได้ทำการซื้อขายไปแล้ว ซึ่งหมายความว่าหากคุณต้องการซื้อ EUR คุณควรทำด้วยความระมัดระวัง

หากอัตราการซื้อขายลดลงนักลงทุนจำนวนมากจะถูกบังคับให้ขายสินทรัพย์ของพวกเขาทำให้คุณอยู่ในสถานะที่อ่อนแอลง สิ่งนี้จะทำให้อัตรา EUR / USD เพิ่มขึ้นเป็นระดับสูงสุดในรอบสองปีมีความเสี่ยงอย่างมาก

จากแนวโน้มเศรษฐกิจยุโรปคาดว่าธนาคารกลางสหรัฐจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปลายเดือนนี้ ซึ่งหมายความว่ามีโอกาสมากขึ้นที่อัตรา EUR / USD จะเพิ่มขึ้นเป็นระดับสูงสุดในรอบสองปีในอนาคต

นอกจากแนวโน้มทางการเมืองและเศรษฐกิจแล้วเศรษฐกิจสหรัฐฯคาดว่าจะชะลอตัวลงจากระดับการเติบโตในปัจจุบัน ซึ่งจะนำไปสู่การลดการใช้จ่ายของผู้บริโภคซึ่งจะลดความต้องการเงินยูโรในตลาดโลก ด้วยเหตุนี้ค่าเงินยูโรจะปรับตัวลดลงและจะทำให้อัตราการค้าต่อการค้าอ่อนตัวลง

ซึ่งหมายความว่าเขตยูโรที่แข็งแกร่งจะยังคงพัฒนาต่อไปซึ่งจะส่งผลให้อัตราการค้าต่อการค้าอ่อนตัวลง และ USD ที่แข็งค่าขึ้น

แนวโน้มเศรษฐกิจที่อ่อนแอลงในสหรัฐฯจะส่งผลกดดันต่อยูโร การอ่อนตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯจะมีผลต่อยูโรเนื่องจากถูกมองว่าส่งผลลบต่อตลาดโลก

มันจะยากขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับเงินยูโรที่จะเติบโตในอัตราที่คงที่เนื่องจากการอ่อนตัวของเศรษฐกิจยุโรป ด้วยเหตุนี้อัตราการแลกเปลี่ยนต่อการค้าจะเริ่มขยับขึ้นอีกครั้งพร้อมกับความแข็งแกร่งที่มากขึ้นในสหรัฐฯด้วยเหตุนี้

ซึ่งหมายความว่าอัตราแลกเปลี่ยนต่อการค้าจะยังคงแข็งแกร่งขึ้น เนื่องจากความแข็งแกร่งของสกุลเงินยูโรเป็นที่ประจักษ์แก่นักลงทุน

หากอัตราการซื้อขายต่อการซื้อขายเริ่มอ่อนตัวลง EUR มีแนวโน้มที่จะลดลงสู่จุดต่ำสุดใหม่ และการขึ้นอัตรา EUR / USD ไปสู่จุดสูงสุดในรอบสองปีมีแนวโน้มที่จะบรรลุได้มากขึ้น แต่จะถูกชดเชยด้วยเงื่อนไขการซื้อขายที่แข็งแกร่ง

หากแนวโน้มทางการเมืองและเศรษฐกิจของสหรัฐฯอ่อนตัวลง EUR ก็สามารถขยับขึ้นไปสู่ฐานที่สูงขึ้นได้ซึ่งส่งผลให้อัตรา EUR / USD ปรับตัวขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบ 2 ปีในอนาคต อย่างไรก็ตามหาก EUR แข็งค่าขึ้นแล้ว EUR ก็สามารถถอยกลับไปสู่ระดับที่ต่ำกว่าส่งผลให้อัตราการค้าต่อการซื้อขายลดลง ปัญหาหลักคือค่าเงิน EUR ถูกกำหนดให้อ่อนตัวลงเนื่องจากค่าใช้จ่ายของคู่แข่งหลักคือดอลลาร์สหรัฐ

Article By :