ดอลลาร์เทียบกับราคาเปโซเม็กซิกันแนวโน้ม: USD / MXN แรลลี่ทดสอบมิถุนายนสูง

การชุมนุม USD / MXN เดือนมิถุนายนได้แรงหนุนจากปัจจัยหลักสามประการ เราจะพิจารณารายละเอียดเพิ่มเติมด้านล่าง แต่ก่อนอื่นเรามาเริ่มด้วยเหตุผลหลักสำหรับการชุมนุม

ข้อมูลน้ำมันล่าสุดจากซาอุดิอาระเบียเป็นตัวกระตุ้นการชุมนุม ราคาน้ำมันได้รับแรงหนุนจากปัจจัยสำคัญหลายประการรวมถึงอุปสงค์และอุปทาน โดยทั่วไปความสมดุลของอุปสงค์และอุปทานจะกำหนดราคาน้ำมัน เมื่ออุปทานสูงและมีความต้องการต่ำราคาน้ำมันก็จะสูงขึ้น

สินค้าโภคภัณฑ์ที่ขับเคลื่อนค่าเงินดอลลาร์สหรัฐในอดีตคือทองคำและเมื่อเร็ว ๆ นี้สิ่งนี้ได้ลดลงเช่นกัน ในอดีตเมื่อ USD อ่อนตัวและทองคำปรับตัวสูงขึ้น USD ก็แข็งค่าขึ้นดังนั้นเราอาจคาดหวังว่ารูปแบบที่คล้ายคลึงกันจะเกิดขึ้นซ้ำในเรื่องนี้

Federal Reserve ได้เพิ่มจุดแข็งของ USD โดยการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเป็นครั้งแรกในรอบหกปี สิ่งนี้ได้ผลักดันให้ดอลลาร์สหรัฐแข็งแกร่งยิ่งขึ้น นี่คือสิ่งที่ผลักดันการชุมนุมเช่นกัน

สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งเกี่ยวกับการชุมนุมคือข้อมูลน้ำมันล่าสุดจากซาอุดิอาระเบีย ข้อมูลนี้ถูกมองว่าเป็นลบมาก แต่เราเห็นว่ามีการพลิกกลับของคู่ USD / JPY และ USD / CHF และมีแนวรับที่ 91.70 ดอลลาร์ สิ่งนี้ช่วยสนับสนุน USD ในระยะเวลาอันใกล้นี้ ข้อมูลน้ำมันดิบล่าสุดจากซาอุดิอาระเบียมักแข็งแกร่งมาก

“ดอลล่าร์ใหญ่” เป็นจริง “ดอลล่าร์ขนาดใหญ่ที่มีเศรษฐกิจไม่ดี” จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเราเห็นการฟื้นตัวของค่าเงินดอลลาร์และเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่า เรามีแนวโน้มที่จะเห็นการแลกเปลี่ยนสกุลเงินทั้งในเชิงลบหรือกลับหัวกลับหางของจุดแข็งที่แท้จริงขึ้นอยู่กับทิศทางสุดท้ายของแนวโน้มเศรษฐกิจของเรา

ในระยะสั้นเราควรมองหาอัตราเงินเฟ้อที่ลดลง เราจะดูรายละเอียดด้านล่างนี้ อย่างไรก็ตามหากจะมีแนวโน้มขาขึ้นในสกุลเงิน USD / MXN จะยังคงทำการทดสอบยอดสูงสุดของเดือนมิถุนายนและเราควรคาดหวังว่าจะสิ้นสุดเดือนนี้ไม่ว่าจะสูงหรือต่ำกว่าเดือนมิถุนายน

อีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้การชุมนุมมีความน่าดึงดูดยิ่งขึ้นก็คือค่าเงินแข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ เราคาดว่าค่าเงินดอลลาร์จะอ่อนค่าลงในช่วงเศรษฐกิจขาลง แต่สิ่งต่าง ๆ ในครั้งนี้ เศรษฐกิจสหรัฐฟื้นตัวช้าจากวิกฤตการเงินและสะท้อนให้เห็นในข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯเช่นผลผลิตภาคอุตสาหกรรมและยอดค้าปลีก

ซึ่งหมายความว่าเงินเฟ้อยังไม่ขยับขึ้นซึ่งเป็นปัญหา ข้อได้เปรียบสำหรับสกุลเงินคือถ้ามันอ่อนตัวลงอีกและเศรษฐกิจจะไม่เด้งกลับ หากเป็นเช่นนั้นเงินดอลลาร์สหรัฐจะแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินของประเทศเศรษฐกิจหลักอื่น ๆ

วิธีการตรวจสอบว่า USD จะปรับตัวขึ้นหรือลดลงในการย้ายไปสู่เงินดอลลาร์ที่ลดลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินที่อ่อนแอกว่าคือการดูสัญญาณของอัตราเงินเฟ้อและการลดลงของการขาดดุล FX ใด ๆ ตรวจสอบตัวอย่างบางส่วนที่ความแข็งแกร่งของสกุลเงินมีความสำคัญ

ตัวอย่างที่ดีคือในช่วงระยะยาวซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าสกุลเงินทั้งสองแลกเปลี่ยนกันไม่ทำการปรับเปลี่ยน ในช่วงเวลาดังกล่าวก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องดูสัญญาณของภาวะเงินฝืดมักจะเป็นสัญญาณของสกุลเงินที่อ่อนแอ

เวลาที่ดีที่สุดในการลงทุนคือในช่วงระยะยาว เราเคยเห็นสิ่งนี้ในประวัติศาสตร์ ที่คู่สกุลเงินจะซื้อขายกันโดยเฉพาะในช่วงขาลง

Article By :