แนวโน้มน้ำมันดิบรายสัปดาห์: แผงขายน้ำมันดิบก่อนการประชุม OPEC

สำหรับสัปดาห์หน้าแนวโน้มน้ำมันดิบรายวันเป็นวิธีเดียวที่จะทำให้ตลาดน้ำมันดิบผันผวน ฟิวเจอร์สน้ำมันดิบและตลาดออปชั่นต่าง ๆ กำลังเห็นราคาน้ำมันดิบพุ่งสูงขึ้นอย่างมากและสำหรับทุกคนที่รู้อะไรเกี่ยวกับตลาดน้ำมันสิ่งนี้น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นของการปรับฐานครั้งใหญ่และเป็นเรื่องที่น่าเสียดายเนื่องจากการกระทำของตลาดแบบนี้แทบไม่มี สถานการณ์ที่ชนะ

ดูเหมือนว่าไม่ว่านักวิเคราะห์ตลาดน้ำมันจะพูดอะไรหรือสาขาวิชาปิโตรเลียมจะบอกอะไรกับผู้ถือหุ้นราคาน้ำมันก็จะไม่ลดลงในอนาคตอันใกล้ ในขณะที่ บริษัท น้ำมันไม่กี่แห่งจะเห็นกำไรจากการขายน้ำมันส่วนใหญ่จะสูญเสียเงิน และเมื่อการสูญเสียมีจำนวนมากมันก็ยากที่จะจินตนาการได้ว่าผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่จะกอบกู้วัน นั่นคือเหตุผลที่คุณต้องวางแผนที่สำคัญมากเมื่อคุณกำลังตัดสินใจว่าจะทำอย่างไรกับเงินของคุณในตลาดสินค้าโภคภัณฑ์

ดังนั้นคุณควรจัดการกับสถานการณ์ตลาดน้ำมันที่เราพบเจอในตอนนี้อย่างไร? มีสองวิธีพื้นฐานในการจัดการการลงทุนของคุณและทั้งสองอย่างมีประสิทธิภาพเท่าเทียมกัน ทั้งสองเกี่ยวข้องกับการกระจายความเสี่ยงและคุณมีทางเลือกในการดำเนินการในทิศทางใดทิศทางหนึ่ง

เพื่อให้ประสบความสำเร็จกับการกระจายความเสี่ยงคุณต้องเข้าใจว่าคุณไม่สามารถมองไปที่ตลาดน้ำมันเพียงหนึ่งหรือสองส่วนและคาดว่าจะทำได้ดี สิ่งสำคัญคือต้องสามารถวิเคราะห์ปัจจัยต่างๆและเข้าใจความสัมพันธ์ระหว่างปัจจัยเหล่านี้

สิ่งหนึ่งที่คุณต้องเข้าใจเกี่ยวกับตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ก็คือพวกมันสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็วและราคาน้ำมันก็ลดลงอย่างรวดเร็วเช่นกัน อย่างไรก็ตามไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ที่น้ำมันจะฟื้นมูลค่าและผลงานของคุณจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในอนาคต กุญแจสำคัญคือคุณต้องลงทุนอย่างชาญฉลาดและใช้ประโยชน์จากโอกาสเมื่อตลาดแสดงสัญญาณของความอ่อนแอ

เมื่อคุณเริ่มดูพอร์ตการซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบของคุณคุณจะสังเกตเห็นว่าสัญญาซื้อขายล่วงหน้าหลายสัญญาเชื่อมโยงกับน้ำมันที่สกัดแล้ว ซึ่งหมายความว่าหากการผลิตเริ่มชะลอตัวหรือลดลงคาดว่าราคาน้ำมันจะลดลง ซึ่งหมายความว่าผลกำไรใด ๆ ที่คุณได้รับจากการลงทุนในอนาคตของน้ำมันดิบของคุณจะสะท้อนถึงราคาที่ต่ำกว่าที่ควรจะเป็นหากการผลิตยังคงแข็งแกร่ง

หากเป้าหมายของคุณคือการสร้างพอร์ตโฟลิโอที่มีความหลากหลายในระยะยาวคุณจะต้องรู้ว่าจะต้องระวังอะไรบ้างสำหรับราคาน้ำมันดิบล่วงหน้าเมื่อมีความผันผวนในอนาคต คุณอาจต้องกระจายความเสี่ยงในแต่ละวัน แต่ในหลาย ๆ กรณีคุณจะต้องเพิ่มและลบฟิวเจอร์สที่แตกต่างกันออกจากพอร์ตโฟลิโอของคุณตามทิศทางของราคา

สิ่งที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งที่คุณควรทำคือการดูการกำหนดราคาน้ำมันดิบล่วงหน้าและสิ่งที่เคลื่อนไหวและการเคลื่อนไหวในอนาคต ด้วยการวิจัยเล็กน้อยคุณจะสามารถจับตาดูตลาดล่วงหน้าสินค้าโภคภัณฑ์และทำเงินได้ดีจากตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ในระยะสั้นเนื่องจากราคาน้ำมันดิบในแผงขายก่อนการประชุมพันธมิตร

นอกเหนือจากการจับตาดูการกำหนดราคาน้ำมันดิบล่วงหน้าแล้วแนวโน้มรายสัปดาห์ที่คุณควรใช้ในการกระจายพอร์ตการลงทุนของคุณคือการรวมกันของแนวโน้มในตลาดหุ้นสภาพอากาศสภาพเศรษฐกิจและแม้แต่ข่าวจากประเทศอื่น ๆ ด้วยข้อมูลทั้งหมดนี้คุณจะสามารถสร้างผลงานที่ช่วยให้คุณได้รับผลกำไรจากตลาดสินค้าโภคภัณฑ์แม้ในช่วงสัปดาห์ที่คุณไม่ได้มีส่วนร่วมในการผลิตน้ำมัน

แนวโน้มรายสัปดาห์ที่คุณควรใช้เมื่อคุณทำงานเพื่อสร้างผลงานระยะยาวคือราคาน้ำมันและการผลิตและการบริโภคน้ำมันในอนาคต หากคาดว่าการผลิตน้ำมันจะลดลงคุณควรพยายามลดความเสี่ยงโดยการซื้อสัญญาที่เชื่อมโยงกับฟิวเจอร์สน้ำมันที่เกี่ยวข้องกับการผลิตในประเทศต่างๆเช่นบราซิลและไนจีเรีย

อย่างไรก็ตามหากคุณเห็นว่าราคาน้ำมันจะเพิ่มขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้คุณควรเพิ่มผลงานของคุณที่เกี่ยวข้องกับการผลิตในสถานที่ต่างๆเช่นเวเนซุเอลาหรืออิหร่านเพราะคาดว่าราคาน้ำมันจะเพิ่มขึ้นในพื้นที่เหล่านี้เช่นกัน . นี่เป็นเวลาที่จะต้องเพิ่มการลงทุนล่วงหน้าน้ำมันดิบบางส่วนเนื่องจากคุณทราบดีว่าการผลิตน้ำมันในประเทศเหล่านี้จะเพิ่มขึ้นเมื่อคาดว่าการผลิตจะลดลง

Article By :