ความตึงเครียดระหว่างจีน – สวีเดนพุ่งสูงขึ้น: สงครามการค้าอีกครั้งในปี 2563?

มีข้อสงสัยอย่างแท้จริงหรือไม่ว่าสงครามการค้ากับจีน – สวีเดนจะทำลายล้างเศรษฐกิจของเราและเศรษฐกิจโลกหรือไม่? นี่เป็นสิ่งเดียวกับสงครามที่หมดแล้วซึ่งดำเนินมาเป็นเวลาหลายปีที่ผ่านมา

เรารู้จากเหตุการณ์ในอดีตกับจีนว่าพวกเขาจะไม่ลังเลที่จะละเมิดสิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาของเรา และนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นทุกวัน

คุณต้องเข้าใจว่าหากเราผิดนัดชำระหนี้รัฐบาลของเราเราจะมีการผิดนัดชำระในบัตรเครดิตประจำชาติของเรา หากจีนต้องปิดโรงงานเหล็กของเราเหมืองแร่เหล็กและโรงงานผลิตไฟฟ้าของเรา – เราไม่สามารถจ่ายได้

House Republicans ผ่านร่างกฎหมายที่อนุญาตให้สภาคองเกรสอนุญาตให้เพดานหนี้สูงขึ้นซึ่งจะเป็นหายนะสำหรับสหรัฐอเมริกา มันจะทำให้เราย้อนกลับไปสู่วิกฤติเศรษฐกิจครั้งใหญ่อีกครั้ง

อย่างไรก็ตามมีโอกาสที่สหรัฐฯจะสามารถชนะสงครามการค้ากับจีนหรืออย่างน้อยก็ชะลอการส่งออกสินค้าให้กับเรา ทีนี้มันจะมีความหมายอย่างไรต่อเศรษฐกิจโลกที่เหลือและความมั่งคั่งของโลก

ตอนนี้เราเป็นผู้ผลิตน้ำมันก๊าซและถ่านหินรายใหญ่ซึ่งปัจจุบันได้รับเงินอุดหนุนจากจีนซึ่งต้องการเพิ่มอำนาจทางเศรษฐกิจในตลาดโลก แต่พวกเขากำลังสูญเสียส่วนแบ่งการตลาดไปยังประเทศจีนเพราะพวกเขาไม่มีที่สำหรับการลงทุนและการพัฒนา

คุณจะเห็นว่าฐานอุตสาหกรรมของเรากำลังเริ่มขึ้นสนิมโรงงานผลิตของเรากำลังจะปิดและธนาคารระหว่างประเทศขนาดใหญ่ของเราก็ล้มเหลว กำลังทหารของเราอ่อนแอลงทุกปี

สหรัฐฯจะทำอะไรได้นอกจากใช้อำนาจเหนือตลาดโลกและกองทัพของเราเพื่อสร้างเขตการค้าเสรีที่เราสามารถทำสงครามการค้าได้? สหรัฐอเมริกาสามารถเข้าถึงทรัพยากรของโลกและสามารถใช้ทรัพยากรเหล่านี้เพื่อส่งออกสินค้าของเราไปยังประเทศจีนในตลาดโลกใหม่

ประเทศจีนได้สร้างการผลิตภาคอุตสาหกรรมขนาดใหญ่และเริ่มที่จะเพิ่มการผลิตทางทหารจำนวนมาก ตอนนี้พวกเขาต้องการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์และเทคโนโลยีขีปนาวุธเช่นเดียวกับการสร้างอาวุธอวกาศจำนวนมากและทั้งหมดนี้ต้องการเหล็กจำนวนมากน้ำมันและถ่านหิน

แต่จีนก็ต้องการทรัพยากรเหล่านี้ด้วยดังนั้นพวกเขาจึงไม่สามารถลดการนำเข้าประเภทนี้ได้ พวกเขาต้องทำให้ผ่านช่วงเวลาที่ไม่แน่นอนนี้เพราะไม่เช่นนั้นเราจะเผชิญกับสงครามโลกครั้งที่สามในไม่ช้า

ดังนั้นโปรดพิจารณาทั้งหมดนี้ในปี 2020 โปรดพิจารณาว่ามันจะโง่เพียงใดในการใช้ทหารและเงินดอลลาร์ของเราเพื่อเอาชนะจีนที่จะตอบโต้และเอาชนะเราเพื่อทำลาย

Article By :