ปอนด์อังกฤษ (GBP) ล่าสุด: GBP / USD และ FTSE 100 การตัดสินใจอย่างต่อเนื่อง

ข้อผิดพลาดบ่อยครั้งที่ฉันพบในใจของผู้ค้าฟอเร็กซ์นั้นยังไม่แน่ใจว่าจะเข้าหาการค้าอย่างไร เทรดเดอร์หลายคนกลัวที่จะกระโดดเข้าสู่การค้าโดยไม่ต้องมีแผนปฏิบัติการและนี่อาจเป็นเพราะการเคลื่อนไหวของราคาในปัจจุบันซึ่งเป็นผลมาจากการซื้อขาย หากคุณไม่ได้เตรียมพร้อมสำหรับความผันผวนในระดับหนึ่งและการเคลื่อนไหวของราคาที่เกี่ยวข้องอาจส่งผลให้เกิดการสูญเสียได้

ตัวอย่างเช่นวันหนึ่งซอฟต์แวร์การซื้อขายของคุณแสดงการสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นเนื่องจากความผันผวนและครั้งต่อไปคุณจะเห็นการสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นลดลง หนึ่งวันต่อมาซอฟต์แวร์การซื้อขายของคุณอาจแสดงกำไรที่อาจเกิดขึ้นเนื่องจากความมั่นคง สถานการณ์นี้เกิดขึ้นตลอดเวลา

ผู้ค้าที่ไม่ได้เตรียมพร้อมสำหรับความผันผวนในระดับหนึ่งจะไม่ได้รับการเตรียมพร้อมสำหรับการขาดความเคลื่อนไหวของราคา หากคุณไม่คาดหวังว่าการเคลื่อนไหวของราคาจะเกิดขึ้นและในความเป็นจริงรู้ว่าพวกเขาจะไม่มีอยู่จริงคุณมีโอกาสน้อยที่จะเตรียมพร้อมสำหรับสิ่งที่ไม่คาดคิด

การขาดความคาดหมายและการเตรียมการนี้อาจส่งผลให้เกิดการตัดสินใจซื้อขายที่ไม่ดี แม้ว่าสิ่งนี้อาจนำไปสู่การสูญเสียมากขึ้น แต่ก็ยังมีพื้นที่สำหรับการเรียนรู้ที่ดีขึ้นเมื่อได้รับประสบการณ์การซื้อขายมาก

การกำหนดราคาเป็นองค์ประกอบสำคัญในการซื้อขาย การกำหนดราคามักจะเรียกว่าการวิเคราะห์ทางเทคนิค มันเกี่ยวข้องกับการประเมินที่เหมาะสมของรูปแบบราคาแนวโน้มราคาและความสัมพันธ์ระหว่างรูปแบบราคาและองค์ประกอบตลาดอื่น ๆ

ฉันพบว่ามีประโยชน์ในการเก็บบันทึกกิจกรรมการซื้อขายของฉันเพื่อระบุแนวโน้มในตลาดสกุลเงิน เมื่อใดก็ตามที่ฉันรู้สึกว่าแนวโน้มกำลังก่อตัวอยู่ในความโปรดปรานของฉันฉันพยายามที่จะนำเงินบางส่วนไปลงทุนเพื่อใช้ประโยชน์จากแนวโน้มดังกล่าว ในการทำเช่นนั้นฉันสามารถทำกำไรจากแนวโน้มได้

รูปแบบราคาเหล่านี้เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมในการใช้งาน พวกเขาระบุทิศทางของแนวโน้มและทำลายมันเมื่อมันแตก

การวิเคราะห์ทางเทคนิครูปแบบอื่นเรียกว่าการสร้างแผนภูมิ การสร้างแผนภูมิเกี่ยวข้องกับการสร้างแผนภูมิการเคลื่อนไหวของราคาในช่วงเวลาที่สนใจ การสร้างแผนภูมิดังกล่าวอาจเป็นแผนภูมิหลายช่วงเวลาหรือเป็นช่วงเวลาเดียว

ฉันพบว่ามีประโยชน์ในการรักษาสมุดบันทึกตำแหน่งที่ฉันวางปอนด์อังกฤษ (GBP) เกี่ยวกับตัวบ่งชี้ตลาดไว้ ฉันใช้สมุดบันทึกนี้เพื่อวิเคราะห์การเคลื่อนไหวของตลาดในอดีตและเพื่อหาแนวโน้มใหม่ ๆ ฉันยังใช้โน้ตบุ๊คของฉันเพื่อระบุแนวโน้มทางเทคนิครวมถึงการสนับสนุนทางเทคนิคและระดับความต้านทาน

การสร้างแผนภูมิเป็นอีกวิธีหนึ่งในการประเมินรูปแบบราคาและวิเคราะห์การเคลื่อนไหวของตลาด ในวิธีนี้ราคาจะถูกแสดงด้วยเส้นและราคาเป็นตัวบ่งชี้ที่แสดงถึงการเคลื่อนไหวของเส้น

รูปแบบราคาอาจขึ้นหรือลง ฉันใช้รูปแบบราคาเพื่อระบุรูปแบบและแนวโน้มในตลาดและในการทำเช่นนั้นฉันสามารถเห็นทิศทางของตลาดที่เคลื่อนไหว

บางครั้งวิธีการสร้างแผนภูมินี้ใช้เพื่อกำหนดว่าตลาดมีการเคลื่อนไหวอย่างไรและบางครั้งมีการใช้ผลลัพธ์เพื่อกำหนดศักยภาพในการทำกำไร ผลลัพธ์ของวิธีนี้มีประโยชน์ต่อผู้ซื้อขายฟอเร็กซ์ที่ประสบความสำเร็จ

Article By :