เงินดอลลาร์ออสเตรเลียแสดงให้เห็นถึงสิ่งจูงใจครั้งสุดท้ายและดูที่การแทรกแซงอัตราแลกเปลี่ยน

ใน เลี้ยวกลับด่วน สกุลเงินของออสเตรเลียจับตาการแทรกแซงของสกุลเงินสำหรับเงินดอลลาร์ออสเตรเลียเป็นผู้ที่มีคำถามเกี่ยวกับภัยพิบัติทางธรรมชาติที่เป็นไปได้ในมหาสมุทรแปซิฟิก กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) ได้รับการบอกกล่าวอย่างเงียบ ๆ ว่าอาจเป็นเรื่องยากที่จะแก้ไขปัญหาความไม่มั่นคงทางการเงินในเอเชียเนื่องจากเหตุการณ์ต่าง ๆ หันมาใช้ เลี้ยวกลับด่วน ของออสเตรเลีย

รายงานล่าสุดจาก IMF ระบุว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยไม่คาดคิดของ แปซิฟิกริม สามารถเปลี่ยนแปลงภาพทางการเงินในปัจจุบันและกระตุ้นให้ประเทศปรับตัวเข้ากับความต้องการของสหภาพการเงิน แน่นอนว่าเนื่องจากความมั่นคงทางการเงินในระดับโลกดูเหมือนว่าจะได้รับผลกระทบจากปัญหาของออสเตรเลียจึงมั่นใจได้ว่าบทบาทของประเทศจะลดลงอย่างมากในช่วงเวลานี้

ในขณะที่ขณะนี้ยังไม่มีแผนกระตุ้นเศรษฐกิจโดยตรง แต่ประเทศยังคงรักษาประเพณีการดูแลสวนหลังบ้านของตัวเองโดยจับตาการแทรกแซงค่าเงินดอลลาร์สำหรับเงินดอลลาร์ออสเตรเลีย แน่นอนว่านี่เป็นกลยุทธ์เดียวกับที่ใช้โดยประเทศเช่นออสเตรเลียนิวซีแลนด์แคนาดาและสหราชอาณาจักร ไอเอ็มเอฟมองประเทศเหล่านี้ทั้งหมดขณะที่พยายามหาวิธีที่จะช่วยบรรเทาปัญหาทางการเงินผ่านการแทรกแซงของสกุลเงิน

ความมั่นคงทางการเงินเป็นเรื่องที่น่ากังวลอย่างมากในประเทศเหล่านี้เนื่องจากหลาย ๆ คนหันไปใช้มาตรการควบคุมเงินทุนหรือเรียกเก็บภาษีเพื่อพยายามต่อสู้กับสถานการณ์ แน่นอนว่าแม้ว่าการทำงานกับการจัดการสกุลเงินอาจมีประสิทธิภาพ แต่ก็ไม่ได้เป็นประโยชน์ต่อผู้ที่อยู่ในสถานการณ์ที่ลำบากที่สุด

สำหรับออสเตรเลียประเทศนั้นไม่ได้ถูกบีบบังคับให้แทรกแซงเงินดอลลาร์สำหรับเงินดอลลาร์ออสเตรเลียและไม่มีการควบคุมเงินทุน สิ่งนี้ทำให้ประเทศได้เปรียบอย่างมากในการทำงานกับการแทรกแซงของสกุลเงินซึ่งประเทศอื่น ๆ ไม่มี นอกจากนี้ยังทำให้ธุรกิจของออสเตรเลียน่าสนใจยิ่งขึ้นสำหรับนักลงทุน

ประเทศส่วนใหญ่กำลังมองหาการจัดการภาพลักษณ์ของพวกเขาให้ได้มากที่สุดและนี่เป็นสาเหตุของปัญหามากมาย ในประเทศออสเตรเลียพวกเขากำลังกดดันให้ธนาคารต่างๆลดอัตราดอกเบี้ยซึ่งในตัวของมันเองไม่ใช่สิ่งที่ดี แต่เมื่อธนาคารจะยอมรับเงื่อนไขเพื่อหลีกเลี่ยงการสูญเสียความเชื่อมั่นของนักลงทุนนี่เป็นข้อความที่ทรงพลังมากที่จะส่งให้กับนักลงทุน

นอกจากนี้รัฐบาลกำลังมองหาการเคลื่อนย้ายเงินออกนอกประเทศซึ่งอาจส่งผลเสียต่อการขาดดุลการค้าของประเทศ เนื่องจากอุตสาหกรรมจำนวนมากพึ่งพาการบริการของสถาบันการเงินสิ่งสำคัญคือการดูว่าธุรกิจสามารถทำอะไรเพื่อนำเงินกลับเข้ามาในประเทศมากขึ้น มันเป็นความอัปยศ แต่รัฐบาลและเจ้าของธุรกิจมักจะถูกล็อคด้วยความขัดแย้ง

ดังนั้นจะเกิดอะไรขึ้นถ้าประเทศที่เกี่ยวข้องในโครงการไม่ร่วมมือซึ่งกันและกันอย่างที่กองทุนการเงินระหว่างประเทศคาดหวัง? สิ่งสำคัญคือให้สังเกตว่าผู้สังเกตการณ์บางคนไม่คิดว่าการแทรกแซงค่าเงินจะทำงานเพื่อป้องกันไม่ให้ออสเตรเลียถูกน้ำท่วมด้วยเงินดอลลาร์สหรัฐ ประเทศต่าง ๆ กำลังทำงานอย่างหนักเพื่อกำจัดดอลลาร์ซึ่งหมายความว่าพวกเขาอาจต้องการหาวิธีที่จะทิ้งมัน

นี่เป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบว่าทำไมการแทรกแซงค่าเงินดอลลาร์จึงไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ มันเป็นข้อโต้แย้งเดียวกันกับที่เคยใช้กับ “แผนกระตุ้นเศรษฐกิจ” ในปี 2563 มันเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่และยังคงเป็นความรับผิดชอบที่สำคัญของประเทศ

นักเศรษฐศาสตร์จำนวนหนึ่งไม่แน่ใจเหมือนกันว่ากองทุนการเงินระหว่างประเทศในเรื่องความสามารถในการแทรกแซงค่าเงินดอลลาร์เพื่อหยุดยั้งการเลื่อนลงของภาวะเงินเฟ้อที่มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพราะมีประเทศที่ใช้เงินยูโรเป็นมาตรฐานในการเปรียบเทียบ ประเทศเหล่านั้นมีสถานการณ์ที่แตกต่างกันมากและพวกเขาอาจระมัดระวังในการเข้าร่วมการแทรกแซงค่าเงินในสกุลเงินดอลลาร์ออสเตรเลีย

ประเทศได้มีส่วนร่วมในการแทรกแซงสกุลเงินกับสหรัฐอเมริกาในอดีตและดูเหมือนว่าจะใช้งานได้ดังนั้นอาจไม่มีเหตุผลใดที่จะกำจัดการแทรกแซงค่าเงินดอลลาร์อย่างสมบูรณ์ ในกระบวนการ. เมื่อพูดถึงการศึกษาสุขภาพทางการเงินของออสเตรเลียอิทธิพลของการจัดการค่าเงินอาจเป็นสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไป

Article By :