กำไรดอลลาร์ออสเตรเลีย การสร้างงานกลับมาสู่สุขภาพแตกการพยากรณ์

ผลกำไรของ บริษัท และ GDP เพิ่มขึ้นเล็กน้อยและการลงทุนของ บริษัท เพิ่มขึ้น ยอดค้าปลีกและการผลิตภาคอุตสาหกรรมทั้งสองสูงกว่าที่คาดการณ์ในขณะที่สินทรัพย์ถาวรเพิ่งพลาดความคาดหวัง การลงทุนสุทธิโดยตรงจากต่างประเทศยังคงแข็งแกร่งโดยทำสถิติสูงสุดใหม่ ตลาดให้ความสำคัญกับการว่างงานและการเติบโตของงานเนื่องจากพวกเขามีผลกระทบโดยตรงต่อการเติบโตของค่าจ้างความต้องการภายในเศรษฐกิจและเงินเฟ้อ ตลาดสกุลเงินค่อนข้างสงบในวันนี้ก่อนเหตุการณ์สำคัญสองวันพรุ่งนี้การประชุม ECB และการเลือกตั้งทั่วไปของสหราชอาณาจักร

การใช้จ่ายค้าปลีกลดลงอย่างมากในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ จากการใช้จ่ายด้านทุนค่อนข้างคงที่ แต่กิจกรรมการก่อสร้างที่อยู่อาศัยยังคงอยู่ในระดับสูงในอดีตตามรายงาน เศรษฐกิจสร้างงานเต็มเวลาเพียง 4,200 งานส่วนที่เหลือเป็นงานนอกเวลา เศรษฐกิจของออสเตรเลียเพิ่มงานใหม่ 22,600 ตำแหน่งในเดือนเมษายนกลับมาจากการหดตัวเล็กน้อยในจำนวนตำแหน่งงานใหม่ในเดือนมีนาคมซึ่งเป็นก่อนที่ตลาดฉันทามติสำหรับงานข่าว 19,800 ตำแหน่ง ซิดนีย์ – ยักไหล่ผลกระทบจากพายุไซโคลนในการเติบโตอย่างรวดเร็วในไตรมาสที่สองช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นขององค์กรและการส่งออกที่แข็งแกร่งขึ้น อัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้นบางส่วนได้รับการเห็นควบคู่ไปกับราคาสินค้าโภคภัณฑ์ที่ปรับตัวสูงขึ้นและเสถียรภาพทางเศรษฐกิจของจีนที่มีเสถียรภาพซึ่งช่วยกระตุ้นความเชื่อมั่นในรอบ AUD ดังนั้นการว่างงานถ้าหกก่อนหน้านี้มันอยู่ที่นั่นไม่ว่าในสถานการณ์ใดยอมรับได้ “เขากล่าว

แรงกดดันเงินเฟ้อที่ลดลงจากพลังงานที่เกิดจากการพุ่งขึ้นของราคาน้ำมันในปัจจุบันสามารถทำให้มือของพวกเขาแข็งแกร่งกว่าที่คาดการณ์ไว้ตราบที่การเติบโตของค่าจ้างยังคงซบเซา งานมีการเติบโตที่ดีขึ้น แต่ในทางกลับกันอัตราการว่างงานยังคงติดอยู่ในวัฏจักรที่ยังคงก่อให้เกิดค่าแรงที่อ่อนแอ “นายฮาสเลมกล่าว การเติบโตของค่าจ้างที่ถูกทำให้อ่อนลงในไตรมาสที่ 1 นั้นไม่เหมาะสำหรับ RBA และรัฐบาลกลางของออสเตรเลียเมื่อพวกเขาบรรลุเป้าหมายตามลำดับในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

หากต้องการดูความแตกต่างของอัตราแลกเปลี่ยนที่กว้างขึ้นน่าจะต้องใช้ RBA เพื่อไปสู่แนวโน้มที่ตึงตัวขึ้นหรือแม้แต่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยตามช่วงเวลาที่คาดการณ์ไว้ อัตราการว่างงานสอดคล้องกับการคาดการณ์ของตลาดแม้ว่าการสร้างงานจะสร้างความประหลาดใจในเชิงบวกอีกครั้ง ตัวเลขดังกล่าวได้ลดลงในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีว่าฟองสบู่ที่อยู่อาศัยในออสเตรเลียอาจจะระเบิด ในขณะที่จีดีพีอาจถูกมองว่าเป็นหนึ่ง (อย่างน้อยก็ในตอนนี้) แต่ดุลการชำระเงินดุลแสดงถึงความเสี่ยงที่แน่นอน

ธนาคารแห่งประเทศแคนาดาถูกยึดอย่างมั่นคงในรอบการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในขณะที่ธนาคารกลางของอังกฤษและธนาคารกลางยุโรปกำลังดำเนินการเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของแต่ละประเทศ ธนาคาร ANZ ไม่เห็นว่าธนาคารกำลังเปลี่ยนไปสู่การมีอคติทางทหารที่รุนแรงในอนาคตอันใกล้นี้ออสเตรเลียมองเห็นความล้าหลังในวัฏจักรอัตราดอกเบี้ยโลกในปัจจุบัน ธนาคารกลางออสเตรเลียออกมาในเชิงบวกมากขึ้นกว่าปกติในแถลงการณ์นโยบายการเงินวันอังคารเนื่องจากมีมุมมองที่ดีขึ้นสำหรับการลงทุนและตลาดงาน เป็นที่เชื่อกันว่าจะเห็นการเติบโตของค่าจ้างประจำปีที่ 3% หรือมากกว่าขั้นต่ำที่จำเป็นสำหรับธนาคารกลางเพื่อให้บรรลุเป้าหมายเงินเฟ้อและจึงปรับความสามารถในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

แม้ว่า RBA ยังคงถูกพักไว้ แต่ก็ยังมีความผันผวนอยู่บ้างหากธนาคารมีความมุ่งมั่นหรือลังเลในคำแถลงของผู้ว่าการโลว์ มันถูกระงับไว้อย่างมั่นคงในเวลาที่ธนาคารกลางสำคัญ ๆ หลายแห่งทั่วโลก (เช่นเฟด, ECB และ BoE) เชื่อมั่น เมื่อวานนี้เท่านั้นที่ยืนยันการเปลี่ยนแปลงตัวเลขการเติบโตของไตรมาสต่อไตรมาส

Article By :